Chelsea trở lại tập luyện: giai đoạn hai có nghĩa là gì?
CFCVN Cập nhật lúc 11:38, 28/05/2020 GMT+7

Chelsea trở lại tập luyện: giai đoạn hai có nghĩa là gì?

Sau khi các câu lạc bộ Premier League nhất trí bỏ phiếu chuyển sang giai đoạn hai trở lại tập luyện, chúng tôi phác thảo mọi thứ bạn cần biết về diễn biến mới nhất này cũng như những gì sắp diễn ra ở Cobham

Frank Lampard và các cầu thủ đã trở lại Surrey trong tuần qua, mặc dù việc tập luyện phần lớn chỉ giới hạn ở việc tập thể lực theo nhóm nhỏ, phù hợp với Chương trình trở lại luyện tập của Premier League và hướng dẫn của chính phủ Anh về giãn cách xã hội.

Các cổ đông của Premier League đã bỏ phiếu vào thứ Tư để chuyển sang giai đoạn hai, điều đó có nghĩa là công tác luyện tập thông thường hơn của toàn đội sẽ được cho phép, mặc dù cách tiếp cận sẽ là theo giai đoạn. Trong đó nhấn mạnh việc giảm thiểu bất kỳ liên hệ gần gũi không cần thiết càng nhiều càng tốt.

Chelsea lần đầu trở lại luyện tập khi nào?

The Blues đã trở lại Cobham vào thứ ba tuần trước ngày 19 tháng 5 để bắt đầu phiên tập luyện Giai đoạn Một. Các cầu thủ được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên, để chạy và giãn cơ.

Một số bài tập với bóng đã được thêm vào trong những ngày gần đây nhưng các quy tắc giãn cách xã hội vẫn được tuân thủ nghiêm ngặt.

Tập luyện Giai đoạn 2 nghĩa là gì?

Hướng dẫn về giai đoạn tiếp theo này đã được Chính phủ Anh công bố vào đầu tuần và tư vấn về cách các vận động viên và đội thể thao có thể bắt đầu tập luyện theo kiểu giao tiếp hạn chế trong những ngày và tuần tới.

Lời khuyến cáo chính thức cho rằng tập luyện giai đoạn hai có thể được mô tả là nối lại việc giao tiếp gần (tương tác trong giới hạn giãn cách xã hội hai mét) trong đó các cặp, nhóm nhỏ và/hoặc các đội sẽ có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

Điểm nhấn mạnh ở đây là việc tiếp cận theo giai đoạn, từ nhóm bốn đến 12 trước khi tập luyện với đầy đủ đội hình. Việc huấn luyện trong khoảng cách hai mét được cho phép, mặc dù các quy tắc giãn cách xã hội hiện tại sẽ được áp dụng mọi lúc ngoài việc tập luyện kỹ thuật.

Mỗi buổi đào tạo sẽ được đánh giá rủi ro trước để giảm thiểu mức độ tương tác giữa những cầu thủ và khoảng thời gian họ tiếp xúc gần nhau.

Bộ trưởng thể thao Nigel Huddleston đã nói: "Hướng dẫn mới này đánh dấu giai đoạn mới nhất của quá trình tập luyện trở lại cẩn thận cho các vận động viên, được thiết kế để hạn chế nguy cơ chấn thương và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người liên quan."

Các phiên tập kéo dài bao lâu?

Trước đây, thời lượng của các phiên tập luyện được giới hạn ở mức 75 phút, thêm 15 phút nữa cho phép cầu thủ thực hiện điều trị.

Mặc dù không có hướng dẫn mới nào được đưa ra về vấn đề này, hướng dẫn của Chính phủ về khoảng cách xã hội tại nơi làm việc cho thấy rằng khi cần tiếp xúc gần, thì nên giữ ở mức 15 phút hoặc ít hơn bất cứ khi nào có thể. Do đó, các bài tập đòi hỏi phải tiếp xúc gần hơn có thể sẽ bị hạn chế về thời gian.

Việc kiểm tra quan trọng như thế nào?

Kiểm tra là một phần quan trọng của việc đảm bảo an toàn trong quá trình quay lại luyện tập, mang lại sự yên tâm cho cả cầu thủ và nhân viên. Tất cả những người có mặt trong phiên tập đều được xét nghiệm COVID-19 cứ sau vài ngày và kết quả cho đến nay cho thấy mức độ lây lan thấp; tám trường hợp dương tính đã được xác nhận cho đến nay trong tổng số 1.744 xét nghiệm.

Khi nào Premier League trở lại?

Việc quay trở lại thi đấu chính thức dự kiến ​​sẽ là chủ đề chính trong các cuộc thảo luận giai đoạn ba, mặc dù chưa có ngày khởi động lại nào được xác nhận bởi Premier League, BTC đã khẳng định rằng giải đấu sẽ chỉ tiếp tục khi tình hình đủ an toàn.

Nguồn: Trang chủ CLB Chelsea
#NL1505 - CFCVN News Team 

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

21.05.2020 Điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm của Olivier Giroud đã được kích hoạt Olivier Giroud sẽ ở lại Chelsea trong mùa giải 2020/21
21.05.2020 Willy Caballero gia hạn hợp đồng thêm một năm với Chelsea Hợp đồng của Willy Caballero kéo dài thêm một năm nữa, đến hết mùa 2020/21.
19.05.2020 Hakim Ziyech và buổi lễ chia tay Ajax lạ kỳ trước khi sang Chelsea Xem một đoạn video tri ân khi ngồi bên trong nhà hát ở Amsterdam không phải là cách Hakim Ziyech mong đợi trong ngày nói lời chia tay Ajax trước khi sang Chelsea, nhưng dẫu sao điều đó cũng không làm sự xúc động của anh ít đi.
07.05.2020 Độc quyền Billy Gilmour: 'Tôi biết ơn HLV Lampard vì đã tin tưởng tôi' Trong bài phỏng vấn độc quyền với website chính thức của Chelsea FC, Billy Gilmour kể về những cảm xúc lẫn lộn trong ngày ra mắt, niềm tin của Frank Lampard dành cho anh, lý do anh không được cho mượn mùa này và cách phản ứng với những lời khen ngợi sau...
07.05.2020 Eugene Tenenbaum giải thích về những động lực của Roman Abramovich khi làm ông chủ của Chelsea là giúp đỡ và tạo nên chiến thắng Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây với tờ Forbes, Eugene Tenenbaum, Giám đốc của CLB Chelsea, đã thảo luận về những suy nghĩ của ông về thương vụ mua lại Chelsea của Abramovich vào năm 2003 và những sự khích lệ đến từ ông chủ của CLB trong 17 năm sau đó.
06.05.2020 Hudson-Odoi: Tôi đã biết Lampard sẽ trở thành HLV giỏi từ phong cách của ông ấy khi còn thi đấu Chàng tiền đạo trẻ nói về HLV trưởng Frank Lampard, làm việc với những gương mặt thân quen, bài học từ thất bại và nếm trải sân khấu lớn...
04.05.2020 Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn được tiến cử khoác áo Chelsea Sau những trận đấu thành công trong màu áo Slovan Liberec, thủ thành Filip Nguyễn được HLV Jindrich Trpisovsky của Slavia Praha tiến cử khoác áo Chelsea, giống như thủ môn huyền thoại của bóng đá CH Séc Petr Cech.
03.05.2020 Jorginho nói về nỗi nhớ bóng đá và sự trân trọng cho những ‘người hùng thực sự’ nơi tuyến đầu Jorginho chia sẻ về những hoạt động của anh trong quãng thời gian cách ly …

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn