Azpilicueta chia sẻ về hành động quỳ gối tập thể của các cầu thủ Chelsea để ủng hộ phong trào Black Lives Matter
CFCVN Cập nhật lúc 00:21, 04/06/2020 GMT+7

Azpilicueta chia sẻ về hành động quỳ gối tập thể của các cầu thủ Chelsea để ủng hộ phong trào Black Lives Matter

Trong buổi tập mới đây, trước khi tập luyện, các cầu thủ và BHL Chelsea đã đứng thành hình chữ H, tượng trưng cho Humans – loài người, và quỳ xuống để ủng hộ phong trào Black Lives Matter.

Ý tưởng của các cầu thủ đến khi các cuộc biểu tình đang diễn ra trên thế giới sau cái chết của George Floyd ở Mỹ đầu tuần vừa rồi. Đội trưởng Cesar Azpilicueta, một trong những người đưa ra sáng kiến về việc quỳ xuống thành hình chữ H, đã có những chia sẻ về thông điệp mà các cầu thủ Chelsea muốn đưa ra sau hành động tập thể ở Cobham vừa qua...

"Đó là điều chúng tôi muốn sử dụng vị thế của mình để thể hiện, rằng chúng ta đang sống trong một thế giới luôn nỗ lực cho một tương lai tốt hơn, thế giới với nhiều tình thương, và ít sự thù hằn hơn" - Azpilicueta giải thích.

"Gần đây, chúng ta đã thấy kết quả của phân biệt sắc tộc, và mỗi chúng ta đều thấy rằng những sự thù ghét đó cần bị loại bỏ khỏi xã hội, và chúng ta phải góp sức vào việc đó."

"Mỗi người, mọi người đều có cơ hội để thể hiện quan điểm của mình, như là hành động, giáo dục trẻ em để hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn, vì chúng ta biết rằng giáo dục là chìa khóa cho tương lai."

"Chúng ta biết thế hệ trẻ sẽ là những người tiếp bước chúng ta, và chúng ta muốn để lại một thế giới tốt hơn, với nhiều cơ hội hơn và không có sự phân biệt đối xử hay phân biệt chủng tộc, nên bất cứ thứ gì cũng không chấp nhận được, và giờ là lúc lên tiếng, đối diện với thái độ sai trái mà chúng ta đã thấy. Một thái độ không được phép tồn tại."

"Ví dụ, Chelsea là một CLB luôn đi đầu trong việc đó, tiên phong trong việc chống phân biệt chủng tộc và mọi hình thức phân biệt đối xử" - Azpilicueta nói thêm.

"Chúng tôi tự hào được là một phần của Chelsea, và hành động khi tham gia vào bất cứ chiến dịch nào. Ai cũng muốn giúp đỡ theo cách mình có thể. Đó là một phần giá trị của chúng tôi, và chúng tôi coi trọng điều đó."

Azpilicueta nói các cầu thủ đã theo dõi sát sao tin tức trong những ngày gần đây, và phản ứng của thế giới với sự kiện lần này là bằng chứng cho thấy quyết tâm của người dân toàn cầu để chung tay chống lại bất công.

"Chúng ta đã thấy nhiều sự việc phân biệt đối xử ở khắp nơi trên thế giới, và nó không nên xảy ra. Chúng ta đều bình đẳng, bất kể nguồn gốc, màu da, tôn giáo, giới tính, chúng ta đều là con người. Sự bình đẳng về cơ hội, và sự tôn trọng lẫn nhau là chìa khóa cho điều đó, tiếp theo là giáo dục, để chúng ta thấy những người khác đều như nhau và không có phân biệt đối xử."

"Điều quan trọng là tôn trọng và học hỏi từ nhau. Chúng ta có nguồn gốc khác nhau, nhưng chúng ta có thể trân trọng lẫn nhau, yêu thương nhau và cuối cùng, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn."

 

Nguồn: trang chủ của CLB Chelsea

#ABT - CFCVN News Team

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

28.05.2020 Chelsea trở lại tập luyện: giai đoạn hai có nghĩa là gì? Sau khi các câu lạc bộ Premier League nhất trí bỏ phiếu chuyển sang giai đoạn hai trở lại tập luyện, chúng tôi phác thảo mọi thứ bạn cần biết về diễn biến mới nhất này cũng như những gì sắp diễn ra ở Cobham
21.05.2020 Điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm của Olivier Giroud đã được kích hoạt Olivier Giroud sẽ ở lại Chelsea trong mùa giải 2020/21
21.05.2020 Willy Caballero gia hạn hợp đồng thêm một năm với Chelsea Hợp đồng của Willy Caballero kéo dài thêm một năm nữa, đến hết mùa 2020/21.
19.05.2020 Hakim Ziyech và buổi lễ chia tay Ajax lạ kỳ trước khi sang Chelsea Xem một đoạn video tri ân khi ngồi bên trong nhà hát ở Amsterdam không phải là cách Hakim Ziyech mong đợi trong ngày nói lời chia tay Ajax trước khi sang Chelsea, nhưng dẫu sao điều đó cũng không làm sự xúc động của anh ít đi.
07.05.2020 Độc quyền Billy Gilmour: 'Tôi biết ơn HLV Lampard vì đã tin tưởng tôi' Trong bài phỏng vấn độc quyền với website chính thức của Chelsea FC, Billy Gilmour kể về những cảm xúc lẫn lộn trong ngày ra mắt, niềm tin của Frank Lampard dành cho anh, lý do anh không được cho mượn mùa này và cách phản ứng với những lời khen ngợi sau...
07.05.2020 Eugene Tenenbaum giải thích về những động lực của Roman Abramovich khi làm ông chủ của Chelsea là giúp đỡ và tạo nên chiến thắng Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây với tờ Forbes, Eugene Tenenbaum, Giám đốc của CLB Chelsea, đã thảo luận về những suy nghĩ của ông về thương vụ mua lại Chelsea của Abramovich vào năm 2003 và những sự khích lệ đến từ ông chủ của CLB trong 17 năm sau đó.
06.05.2020 Hudson-Odoi: Tôi đã biết Lampard sẽ trở thành HLV giỏi từ phong cách của ông ấy khi còn thi đấu Chàng tiền đạo trẻ nói về HLV trưởng Frank Lampard, làm việc với những gương mặt thân quen, bài học từ thất bại và nếm trải sân khấu lớn...
04.05.2020 Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn được tiến cử khoác áo Chelsea Sau những trận đấu thành công trong màu áo Slovan Liberec, thủ thành Filip Nguyễn được HLV Jindrich Trpisovsky của Slavia Praha tiến cử khoác áo Chelsea, giống như thủ môn huyền thoại của bóng đá CH Séc Petr Cech.

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn