Từ lúc Christian Pulisic giúp Chelsea vượt lên dẫn trước đầy ấn tượng chỉ sau 5 phút, không còn gì tuyệt vời hơn với Chelsea. Arsenal đã lật ngược tình thế với cú đúp của Pierre-Emerick Aubameyang, Cesar Azpilicueta, Pulisic và Pedro đều gặp chấn thương, trước đó danh sách chấn thương của Chelsea vừa mới có Willian và Ruben Loftus-Cheek, 2 cái tên này đã gặp vấn đề ngay trước trận đấu. Cuối cùng là tình huống Mateo Kovacic phải rời sân sau khi nhận 2 thẻ vàng.
Lampard không đồng ý với những quyết định đó, nhưng Lampard không đưa ra lời bào chữ nào và thừa nhận đội bóng tốt hơn xứng đáng chiến thắng trong một ngày mà Wembley vắng bóng cổ động viên.
"Khoảng 10 đến 15 phút đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu trận đấu tốt, có 1 bàn thắng và tạo ra vài cơ hội khi kiểm soát bóng." – HLV Lampard mở đầu buổi phỏng vấn.
"Nhưng sau đó, chúng tôi chỉ có thể tự trách mình mà thôi."
"Chúng tôi đã tự mãn. Chúng tôi mất quá nhiều thời gian luân chuyển trái bóng, chúng tôi bắt đầu sử dụng những đường chuyền ngắn như thể đang dạo chơi. Ở một trận chung FA Cup không có chỗ để dạo chơi. Chúng tôi để Arsenal lấy lại thế trận và kể từ thời điểm đó trở đi, trận đấu thường sẽ trở nên khó khăn. Hôm nay phần nhiều lỗi do chúng tôi."
"Nếu Christian có thể thi đấu tiếp và ghi bàn thay vì bỏ dở trận đấu vì chấn thương gân kheo thì trong hiệp 2 chúng tôi đã thi đấu tốt hơn – vâng, những tình huống diễn ra trong trận đấu đã chống lại chúng tôi."

"Đây là một giai đoạn bận rộn với chúng tôi. Các cầu đã cống hiến tất cả. Với 10 người khi còn 20 phút là một thách thức với họ. Chúng tôi không nên quá bế tắc hôm nay. Dĩ nhiên chúng tôi thất vọng tối nay, nhưng suốt toàn bộ mùa giải, xét những gì chúng tôi đã làm được, vị trí của chúng tôi trên bảng xếp hạng [Ngoại hạng Anh], đó là dấu cộng lớn cho chúng tôi."
"Hôm nay chiến thắng ở FA Cup chỉ là một dấu cộng thêm với chúng tôi nhưng tiếc là không có."
Lampard cũng chỉ ra những điều mà đội bóng của mình còn thiếu
"Có một số thứ trong trận đấu của chúng tôi mà chúng tôi đã tập luyện trong suốt năm, nhưng có những thứ khác mà chúng tôi phải thể hiện. Một vài tuần trước ở đây, trong trận bán kết với Manchester United, chúng tôi đã rất tuyệt vời. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu, chúng tôi luân chuyển trái bóng, tất công 2 biên và đe dọa khoảng trống phía sau hàng phòng ngự của họ."
"Còn hôm nay, chúng tôi di chuyển chậm chạp, chơi có phần chậm lại và để họ gây sức ép nhưng chúng tôi không hiểu từ đâu mà dẫn đến chuyện đó. Chúng tôi đã không thể màn trình diễn đủ tốt để thắng một trận chung kết."

Pedro là một trong 3 cầu thủ đã phải rời sân vì chấn thương và Lampard đã vinh danh số 11 của Chelsea.
"Đó là một kết thúc thực sự đáng thất vọng với cậu ấy, bởi vì đó có lẽ là trận đấu cuối cùng của cậu ấy cho Chelsea. Cậu ta là một cầu thủ đáng kinh ngạc, cậu ta đem đến những điều tích cực mỗi khi vào sân."
"Chúng tôi không may mắn với những chấn thương, và những điều đó đến cùng với nhau hôm nay theo một cách mà chúng tôi không mong muốn. Azpi và Pulisic chấn thương gân kheo, Pedro bị trật vai và Willian chấn thương hôm qua trước trận đấu."
"Kante vẫn chưa đủ sức để ra sân trận này, tùy vào diễn biến trận đấu, nếu chúng tôi cần cậu ấy chúng tôi sẽ thay người, nhưng tôi sẽ không mạo hiểm. Ruben Loftus-Cheek cũng không thể thi đấu khi chúng tôi đã kết thúc một mùa giải rất dài."
"Tôi không có gì bào chữa, vì chúng tôi đã không thi đấu đủ tốt, tuy nhiên mọi thứ như muốn bùng phát khi nó đến cùng nhau và cùng lúc."
Nguồn: trang chủ của CLB Chelsea
#ABT - CFCVN News Team