Chính sách xoay vòng cầu thủ liên tục áp dụng trong chiến dịch Champions League vẫn được sử dụng. Chelsea đặt mục tiêu hướng tới trận chung kết lần thứ ba liên tiếp của giải đấu nội địa này. Nhưng, việc phải quyết định kết quả cuối cùng trên chấm penalty đã chứng tỏ sự sa sút về thể lực của các cầu thủ. Tại Carling Cup, cũng đã khá lâu rồi, chúng ta mới phải đưa trận đấu đến màn đấu súng đầy căng thẳng, tính từ khi đánh bại Ipswich năm 1998.
Didier Drogba góp mặt ngay từ đầu trong đội hình xuất phát. Chiếc băng thủ quân lần đầu tiên được trao cho Wayne Bridge, và vẫn nằm trên tay anh, ngay cả khi Lampard vào sân thay cho Belletti bị chấn thương, phút thứ 25.
Mặc dù để Burnley giành mất quyền đi tiếp, sau khi thủ thành Brian Jensen chặn đứng pha dứt điểm của Mikel , không thể phủ nhận đây vẫn là một trận đấu đầy cống hiến của cầu thủ người Bờ biển Ngà.
Ngay từ phút đầu tiên vào sân, Lampard đã kiến tạo một pha bóng đẹp như mơ, đưa bóng tới chân Drogba, “voi rừng” ngay lập tức vượt mặt Duff - chốt chặn cuối cùng nơi hàng phòng ngự đối phương, và thẳng chân sút tung lưới Jensen. Hai cầu thủ đẳng cấp thế giới, người tung kẻ hứng, xé toang mảnh lưới Burnley. Tuy nhiên, hậu quả sau màn ăn mừng thái quá của Drogba lại là một thẻ vàng dành cho anh. Điều đáng nói ở đây là, tiền đạo con cưng của chúng ta, sau khi phải hứng cả một màn mưa xu trút xuống từ phía đám đông, đã có hành động đáp trả lại phía họ. Sau trận đấu, anh bị treo giò ba trận.
Bàn thăng cân bằng tỉ số của Burnley do Ade Akinbiyi ghi, khi Drogba đã được thay ra khỏi sân. Cú đấm bóng tầm thấp có phần hơi chủ quan của Cudicini đã vô tình tạo cơ hội cho cầu thủ này đưa bóng vào khung thành Chelsea. Trận đấu còn tiếp tục với nhiều cơ hội được tạo ra cho The Blues. Đáng chú ý nhất là pha lên bóng của cầu thủ trẻ Franco Di Santo, nhưng cuối cùng, cả hai đội vẫn phải bước đến chấm 11m, và chúng ta đã không thể đánh bại họ.
Sân Stamford Bridge, ngày 12-11-2008
Chelsea 1 – 1 (AET) Burnley (Burnley giành chiến thắng 5-4 trên chấm phạt đền)
Chelsea (4-1-4-1): Cudicini, Ferreira, Alex, Ivanovic, Bridge (c), Mineiro, Kalou, Belletti (Lampard 24’), Deco (Mikel vào thay sau giờ nghỉ), Malouda, Drogba ( Di Santo vào 68’).
Bàn thắng: Drogba (26’)
Thẻ vàng: Drogba (27’)
Burnley (4-2-3-1): Jensen, Alexander, Duff, Caldwell (c), Jordan, Elliott, Gudjonsson ( Mc Donald 96’), Mc Cann, Blake (Mahon 76’), Eagles, Paterson ( Akinbiyi 59’).
Bàn thắng: Akinbiyi (68’)
Thẻ vàng: Caldwell (58’), Akinbiyi (68’), Eagles (72’).
Thẻ đỏ: Caldwell (114’)
“Những gì diễn ra trong trận đấu này cũng lại tương tự như ở một vài trận khác.” Scolari phàn nàn. “Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong khâu dứt điểm. Bốn hay năm lần. Burnley chỉ có được hai cơ hội, và họ đã có một bàn thắng. Chúng ta có đến năm cơ hội, nhưng lại là kẻ thua trận.”
Lịch thi đấu ngày càng dày đặc. Chuyến làm khách tiếp theo đến sân của CLB đang chìm nghỉm phía cuối bảng xếp hạng – West Bromwich được đánh giá như một cuộc dạo chơi của Chelsea, và ba điểm làm quà mang về là hết sức dễ dàng.
Mặc dù những gì West Bromwich thể hiện được là không đáng kể, nhưng cách mà họ chơi bóng, với những pha bật tường ngắn, chuẩn xác – tác phẩm của HLV Tony Mowbray - cũng xứng đáng nhận được những lời ca ngợi sau những nỗ lực trên sân cỏ. Dù vậy, những con số thống kê thường nói lên nhiều điều hơn là lối chơi của đội bóng, là CLB có hiệu suất ghi bàn tệ nhất giải Ngoại hạng, West Bromwich luôn là đối thủ dễ chịu với bất kỳ CLB nào.
Cudicini và Ivanovic vẫn tiếp tục thay thế cho Cech và Alex, những nạn nhân mới nhất của vấn nạn chấn thương. Với đội bóng đang có kỷ lục 10 trận thắng trên sân khách, kết quả trận đấu dường như không nằm ngoài những gì được mong đợi, thêm hai bàn thắng nữa cho Anelka, và một pha làm bàn của Bosingwa.
Nicholas Anelka là người đã ghi bàn duy nhất cho Chelsea. Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà và một thẻ đỏ dành cho Frank Lampard.
Ngay từ đầu, đây là một trận đấu khó khăn, phaỉ đối chọi với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, những gì chúng ta cần làm là tấn công, chứ không đơn giản chỉ là phòng thủ. Bàn thắng gỡ hoà của Bordeaux đến từ tình huống phạt góc, thủ quân Alou Diarra của đội bạn trong tư thế không bị ai kèm chặt, đã bật cao đánh đầu ghi bàn.
SVĐ Stade Chaban Delmas, ngày 26-11-2008
Bordeaux 1-1 Chelsea
Bordeaux (4-2-3-1): Valverde, Chalme, Planus, Diawara, Jurietti, Fernando, Diarra (c), Gouffran (Cavenaghi 66’), Gourcuff, Wendel (Obertan 74’), Chamakh.
Bàn thắng: Diarra (82’)
Thẻ vàng: Gourcuff (21), Jurietti (54), Chamakh (82)
Chelsea (4-1-4-1): Cech, Bosinhwa, Ivanovic, Terry (c), A Cole, Mikel, Joe Cole (Ferreira 83’), Deco, Ballack, Lampard, Malouda, Anelka (Drogba 62’)
Bàn thắng: Anelka (59’)
Thẻ vàng: Terry (21’), Lampard (27), A Cole (29), J Cole (67)Thẻ đỏ: Lampard (84)
Một trận cầu gây thất vọng trên đất Pháp, nhưng hy vọng chưa phải hoàn toàn mất hết, chúng ta vẫn có thể trông chờ vào một chíên thắng trong trận đối đầu với Cluj hai tuần sau đó.
Tinh thần chiến đấu lại được nâng cao trước tuần mà đội trẻ sẽ đến làm khách trên sân nhà của Arsenal . Tại cup FA dành cho các đội trẻ, ngay trên Old Trafford, đội hình trẻ của chúng ta đã có trận thắng 3-2 trước đội trẻ MU – cái nôi rèn luyện của Danny Welbeck trước khi bước lên đội hình một, và một Federico Macheda sắp thành danh.
Thời gian này, Paul Clement được bổ nhiệm làm HLV đội trẻ, và vào cuối mùa giải, ông sẽ làm việc cùng với đội hình chính thức.
Còn tiếp …
>>Clip trận Chelsea 1-1 Burnley

>>Clip trận West Brom 0-3 Chelsea
>>Clip trận Chelsea 0-0 Newcastle
>>Clip trận Bordeaux 1-1 Chelsea
(Xem các phần trước tại đây)
beckylinh - CFCVN (Theo ChelseaFC)
[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]
Thư viện ảnh - Gallery Chelsea
Chelsea công bố đội hình chính thức sau phiên chợ Đông (5404 lượt xem)
Villas-Boas giải thích lý do bỏ rơi Cahill (4663 lượt xem)
Chelsea chính thức có tân binh thứ ba (3810 lượt xem)
Kevin De Bruyne: Phút trải lòng đầu tiên (3599 lượt xem)
Bamford: Trưởng thành cùng tham vọng (3257 lượt xem)
Phát biểu trước trận: Chelsea v Man United (2917 lượt xem)
MU mất hai thủ môn trước đại chiến (2324 lượt xem)
FC Genk xác nhận bán Kevin De Bruyne cho Chelsea (1990 lượt xem)
Phát biểu sau trận: Swansea 1-1 Chelsea (1840 lượt xem)
Chelsea v Manchester United: Trước giờ bóng lăn (1816 lượt xem)
Torres: Cảm ơn người hâm mộ (1628 lượt xem)
Swansea 1-1 Chelsea: May mà không thua! (1589 lượt xem)
Vụ Terry: Dư luận lên tiếng (1572 lượt xem)
Torres: Đã đến lúc tỏa sáng! (1295 lượt xem)
Chelsea chính thức bán sao trẻ cho AC Milan (1245 lượt xem)
| TT | Đội | Trận | HS | Điểm |
| 1 | Man. City | 24 | +44 | 57 |
| 2 | Man. Utd. | 23 | +35 | 54 |
| 3 | Tottenham | 23 | +19 | 49 |
| 4 | Chelsea | 23 | +15 | 42 |
| 5 | Arsenal | 24 | +12 | 40 |
| TT | Cầu thủ | PL | CL | FA | LC | Tổng |
| 1 | Lampard | 9 | 1 | 0 | 1 | 11 |
| 2 | Sturridge | 9 | 0 | 0 | 1 | 10 |
| 3 | Ramires | 4 | 2 | 2 | 0 | 8 |
| 4 | Juan Mata | 4 | 1 | 2 | 0 | 7 |
Sau khi đăng thông báo tuyển CTV, BQT vô cùng vui mừng vì nhận được rất nhiều mong muốn tham gia của các bạn. Mời các bạn có email sau đây liên hệ lại với BQT theo email support@chelseafc.com.vn để được hướng dẫn cụ thể về cách thức làm việc.
- luongdubt10@gmail.com, joey.ninh@gmail.com, mariotheblues@gmail.com, nttoandh10pn@gmail.com
- porsche0511@gmail.com, phungtandung@gmail.com, arse.dang@gmail.com, phamvanhung.tb@gmail.com
- chel.forerver@gmail.com,
- xuanduc_vip_dbp@yahoo.com, dangnguyentruonghuy@gmail.com, quyenps@gbccoffee.vn, quynhhuong07h11@yahoo.com
- hungvuhut@gmail.com, letrongck90@gmail.com, silverboysn@yahoo.com, kid.jinny@yahoo.com, tungdh_fc@yahoo.com.vn
Trân trọng cảm ơn.
--
BQT CFCVN