http://www.chelseafc.com.vn
Chuyên mục Tài liệu lịch sử
CFCVN Cập nhật lúc 00:19, 01/07/2009 GMT+7 - Lượt xem: 475 | 0 lời bình - Gửi ý kiến?

Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 6

Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 6
CFCVN - Tháng 11 – Tháng của những trận hoà. Cuộc đối đầu với Burnley trong khuôn khổ Carling Cup tại Stamford Bridge thật sự là một đêm đáng quên với Chelsea.

Chính sách xoay vòng cầu thủ liên tục áp dụng trong chiến dịch Champions League vẫn được sử dụng. Chelsea đặt mục tiêu hướng tới trận chung kết lần thứ ba liên tiếp của giải đấu nội địa này. Nhưng, việc phải quyết định kết quả cuối cùng trên chấm penalty đã chứng tỏ sự sa sút về thể lực của các cầu thủ. Tại Carling Cup, cũng đã khá lâu rồi, chúng ta mới phải đưa trận đấu đến màn đấu súng đầy căng thẳng, tính từ khi đánh bại Ipswich năm 1998.

Didier Drogba góp mặt ngay từ đầu trong đội hình xuất phát. Chiếc băng thủ quân lần đầu tiên được trao cho Wayne Bridge, và vẫn nằm trên tay anh, ngay cả khi Lampard vào sân thay cho Belletti bị chấn thương, phút thứ 25.


Mặc dù để Burnley giành mất quyền đi tiếp, sau khi thủ thành Brian Jensen chặn đứng pha dứt điểm của Mikel , không thể phủ nhận đây vẫn là một trận đấu đầy cống hiến của cầu thủ người Bờ biển Ngà.

Ngay từ phút đầu tiên vào sân, Lampard đã kiến tạo một pha bóng đẹp như mơ, đưa bóng tới chân Drogba, “voi rừng” ngay lập tức vượt mặt Duff - chốt chặn cuối cùng nơi hàng phòng ngự đối phương, và thẳng chân sút tung lưới Jensen. Hai cầu thủ đẳng cấp thế giới, người tung kẻ hứng, xé toang mảnh lưới Burnley. Tuy nhiên, hậu quả sau màn ăn mừng thái quá của Drogba lại là một thẻ vàng dành cho anh. Điều đáng nói ở đây là, tiền đạo con cưng của chúng ta, sau khi phải hứng cả một màn mưa xu trút xuống từ phía đám đông, đã có hành động đáp trả lại phía họ. Sau trận đấu, anh bị treo giò ba trận.

Bàn thăng cân bằng tỉ số của Burnley do Ade Akinbiyi ghi, khi Drogba đã được thay ra khỏi sân. Cú đấm bóng tầm thấp có phần hơi chủ quan của Cudicini đã vô tình tạo cơ hội cho cầu thủ này đưa bóng vào khung thành Chelsea. Trận đấu còn tiếp tục với nhiều cơ hội được tạo ra cho The Blues. Đáng chú ý nhất là pha lên bóng của cầu thủ trẻ Franco Di Santo, nhưng cuối cùng, cả hai đội vẫn phải bước đến chấm 11m, và chúng ta đã không thể đánh bại họ.

Sân Stamford Bridge, ngày 12-11-2008
Chelsea 1 – 1 (AET) Burnley (Burnley giành chiến thắng 5-4 trên chấm phạt đền)
Chelsea (4-1-4-1): Cudicini, Ferreira, Alex, Ivanovic, Bridge (c), Mineiro, Kalou, Belletti (Lampard 24’), Deco (Mikel vào thay sau giờ nghỉ), Malouda, Drogba ( Di Santo vào 68’).
Bàn thắng: Drogba (26’)
Thẻ vàng: Drogba (27’)
Burnley (4-2-3-1): Jensen, Alexander, Duff, Caldwell (c), Jordan, Elliott, Gudjonsson ( Mc Donald 96’), Mc Cann, Blake (Mahon 76’), Eagles, Paterson ( Akinbiyi 59’).
Bàn thắng: Akinbiyi (68’)
Thẻ vàng: Caldwell (58’), Akinbiyi (68’), Eagles (72’).
Thẻ đỏ: Caldwell (114’)

 


“Những gì diễn ra trong trận đấu này cũng lại tương tự như ở một vài trận khác.” Scolari phàn nàn. “Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong khâu dứt điểm. Bốn hay năm lần. Burnley chỉ có được hai cơ hội, và họ đã có một bàn thắng. Chúng ta có đến năm cơ hội, nhưng lại là kẻ thua trận.”

Lịch thi đấu ngày càng dày đặc. Chuyến làm khách tiếp theo đến sân của CLB đang chìm nghỉm phía cuối bảng xếp hạng – West Bromwich được đánh giá như một cuộc dạo chơi của Chelsea, và ba điểm làm quà mang về là hết sức dễ dàng.

Mặc dù những gì West Bromwich thể hiện được là không đáng kể, nhưng cách mà họ chơi bóng, với những pha bật tường ngắn, chuẩn xác – tác phẩm của HLV Tony Mowbray - cũng xứng đáng nhận được những lời ca ngợi sau những nỗ lực trên sân cỏ. Dù vậy, những con số thống kê thường nói lên nhiều điều hơn là lối chơi của đội bóng, là CLB có hiệu suất ghi bàn tệ nhất giải Ngoại hạng, West Bromwich luôn là đối thủ dễ chịu với bất kỳ CLB nào.

Cudicini và Ivanovic vẫn tiếp tục thay thế cho Cech và Alex, những nạn nhân mới nhất của vấn nạn chấn thương. Với đội bóng đang có kỷ lục 10 trận thắng trên sân khách, kết quả trận đấu dường như không nằm ngoài những gì được mong đợi, thêm hai bàn thắng nữa cho Anelka, và một pha làm bàn của Bosingwa.


Ba bàn thắng được ghi ngay trong hiệp một khiến các cầu thủ West Brom, sau 30 phút đầu dồn ép cũng phải nhụt chí. Đồng thời, tạo ra một tâm lý thoải mái cho ngày trở lại của Michael Ballack.

Trận đấu dễ dàng với ba điểm giành được trở thành động lực thúc đẩy chiến thắng của toàn đội, đưa chúng ta quay trở lại top đầu bảng. Thàng tích đối đầu trên sân khách tốt nhất của Tottenham, với 10 trận thắng liên tiếp đã được Chelsea san bằng, và rất có thể sẽ bị chúng ta phá vỡ sau khi trận đấu với Bolton vào đầu tháng 12 kết thúc.

SVĐ Hawthorns ngày 15-11-2008
West Brom 0 - 3 Chelsea
West Brom (4-4-2): Carson, Zuiverloon, Meite (Donk 68), Olsson, Robinson, Koren, Valero, Greening (c), Morrison (Teixeira 58’), Miller, Bednar (Kim vào thay sau giờ nghỉ).
Chelsea (4-1-4-1): Cudicini, Bosingwa, Ivanovic, Terry (c) (Ferreira 85’), Bridge, Mikel, Kalou (Ballack 67’), Deco, Lampard, Malouda, Anelka (Drogba 74’).
Bàn thắng: Bosingwa (33’), Anelka (37’, 45’)
Thẻ vàng: Terry (51), Bosingwa (57), Ivanovic (77).


Ngay sau vòng đấu, Fabio Capello đã triệu tập một số cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Đức. Những tin đồn quanh việc Michael Mancienne, cầu thủ của Chelsea đang thi đấu cho Wolves dưới hợp đồng cho mượn, cũng sẽ giành được một suất trong đội tuyển, cuối cùng đã được xác thực. Trung vệ trẻ 20 tuổi, chưa một lần xuất hiện trong màu áo Chelsea, nhưng hôm nay, lại có cơ hội sát cánh với Terry, Bridge, và Lampard. Joe Cole và Ashley Cole vẫn phải ngồi ngoài do chấn thương mắc phải, và bên phía đội tuyển Đức, Ballack cũng chưa thể ra sân.

“Michael là một cầu thủ giỏi.” Terry nhận xét. “Tất cả chúng tôi đều cần phải có kinh nghiệm. Bạn phải học cách tự đứng vững trên đôi chân của mình. Nếu cậu ấy có thể chơi tốt ở Wolves, cậu ấy sẽ có cơ hội trở về Chelsea và làm tốt như những gì đã thể hiện được. Wolves đã có bốn trận thắng từ khi có Michael trong đội hình thi đấu, một tương lai sáng lạng đang chờ cậu ấy ở phía trước.”

Một tuần bình yên hiếm thấy tại Cobham, trả lời phỏng vấn của ChelseaTV, Ballack đã thừa nhận rằng những dịp đối đầu của cặp đấu Anh - Đức luôn chứa đầy duyên nợ. Hồi tưởng lại lần cuối anh cùng đồng đội đánh bại tuyển Anh với tỷ số 5-1 trên quê nhà (Munich) hồi tháng chín năm 2001, tiền vệ người Đức không khỏi bồi hồi: “Đó là trận đấu mà tôi luôn ghi nhớ, dù có quên đi những trận khác.” , và cũng nhanh chóng gợi lại chiến thắng 1-0 ở vòng loại World Cup tại sân Wembley cũ. “Chỉ với đội hình hai, và tám cầu thủ còn lại trên sân, chúng tôi vẫn chiến thắng.”

Nhưng đêm tháng 11 này, đến lượt người Anh nở nụ cười. Pha đánh đầu hiểm hóc của John Terry đem lại chiến thắng 2-1 cho đội nhà. Củng cố thêm niềm tin với người hâm mộ, rằng nền tảng của việc huấn luyện vẫn đang đi đúng hướng.

Một ngày sau đó, HLV Scolari có cuộc trả lời phỏng vấn với website chính thức của CLB. HLV người Brazil khẳng định, ở nước Anh, ông đã có được khoảng thời gian hạnh phúc, và cũng cho biết, ông đặc biệt ưa thích khu Surrey, nhưng lí do quan trọng hơn khiến ông vui đến vậy chính là thứ tự hiện thời tại giải Ngoại hạng. Bảng xếp hạng cho thấy rằng, CLB của ông đang đứng ở vị trí cao nhất, và hiệu số bàn thắng lên đến +28.

“Đây là mùa giải tôi cảm thấy hài lòng hơn cả khi giữ cương vị là HLV của một CLB, bởi nó hoàn toàn khác biệt. Niềm đam mê, những xúc cảm, những màn trình diễn đẹp mắt, những trận đấu khó khăn, tất cả, đều có ích cho một HLV.” Ông giải thích.

Tuy nhiên, có lẽ ông đã nói những điều này quá sớm, khi trong tháng 11, chúng ta vẫn còn ba trận đấu đang đợi phía trước.

Thay đến HLV thứ hai trong mùa giải, Newcastle United của hiện tại, dưới thời của Joe Kinnear đang nuôi tham vọng giành được một điểm ở London.

Đối đầu với đội bóng chưa từng một lần tìm được dẫn tới khung thành Petr Cech, suốt trận đấu, các học trò của Scolary chủ động dồn lên phần sân đối phương, nhưng đáng tiếc, lại không thể chọc thủng được hàng phòng ngự của Newcastle. Những lỗi việt vị mắc phải, cùng với phong độ xuất thần của Shay Given - ngừơi đã cản phá đến hai cơ hội của các chân sút The Blues, phần nào là nguyên nhân dẫn đến một trận hoà không bàn thắng ngay trên Thánh địa Stamford.

Lại là một màn trình diễn hời hợt của Chelsea, ngay cả khi những cầu thủ quan trọng đã quay trở lại. Lampard đang sung sức, Joe Cole và Ashley Cole đã bình phục chấn thương. Alex vẫn chưa thể ra sân, và vì thế Ivanivic được sắp xếp thi đấu cùng John Terry nơi hàng phòng ngự. Việc Deco và Bosingwa bị gọi lại đội tuyển Bồ Đào Nha cho chuyến làm khách ở Brazil không phải lí do khiến Scolary phải bận tâm lo lắng.

Những pha dâng lên tham gia tấn công của các hậu vệ trở thành nguồn bóng cho hàng công, nhưng cũng hầu như không có tác dụng. Quả đánh đầu của Lampard bị Shay Given đẩy ra có lẽ là cơ hội rõ rệt nhất mà Chelsea có được.

Sân Stamford Bridge ngày 22-11-2008
Chelsea 0 – 0 Newcastle United
Chelsea (4-1-4-1): Cech, Bosinhwa, Ivanovic, Terry (c), A Cole, Mikel, Joe Cole (Ballack 81’), Deco, Lampard, Malouda (Kalou 71’), Anelka.
Newcastle (4-4-2): Given, Beye, Coloccini, Bassong, José Enrique, Gutiérrez (N’Zogbia 76’), Butt, Guthrie, Duff, Martins (Ameobi 60’), Owen.
Thẻ vàng: Guthrie (85’)

Cũng thật may cho chúng ta, không ai trong số tứ đại gia giành được ba điểm. Liverpool và MU đều kết thúc trận đấu với tỷ số hoà không bàn thắng, trong khi Arsenal bất ngờ để thua Man City 3-0. Các vị trí trên bảng xếp hạng tạm thời không có gì xáo trộn, nhưng mọi chuyện sẽ còn thay đổi nhiều trước mùa Giáng sinh.

24-11-2008, HLV đội trẻ - Brendan Rodger đựơc bổ nhiệm làm HLV của Wardford. Rodger tới Wardford với trọng trách đưa CLB đang có nguy cơ xuống hạng này thoát khỏi vùng nguy hiểm. Vào ngày Valentine, Wardford sẽ là đối thủ của The Blues trong khuôn khổ cup FA.

Trở lại với Chelsea, trận đấu sắp tới là trận làm khách trên sân Bordeaux tại vòng đấu loại Champions League. Thêm một hy vọng về một trận thắng cầm chắc trong tay.Nhưng lại thêm một lần Chelsea không thể đáp lại niềm tin của người hâm mộ. Ivanovic đã có bước chạy đầu tiên trên đấu trường châu Âu, Ballack được vào sân do Deco bị treo giò.

“Trận đấu diễn ra như một cuộc chiến thật sự, Chelsea đã cản phá được tất thảy những pha tấn công dồn dập của Bordeaux, cho đến phút thi đấu thứ 82, khi bàn thắng gỡ hoà được ghi. Chúng ta đã tự làm khó mình ở lượt về, khi để mất điểm trong trận đấu này.”


Nicholas Anelka là người đã ghi bàn duy nhất cho Chelsea. Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà và một thẻ đỏ dành cho Frank Lampard.

Ngay từ đầu, đây là một trận đấu khó khăn, phaỉ đối chọi với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, những gì chúng ta cần làm là tấn công, chứ không đơn giản chỉ là phòng thủ. Bàn thắng gỡ hoà của Bordeaux đến từ tình huống phạt góc, thủ quân Alou Diarra của đội bạn trong tư thế không bị ai kèm chặt, đã bật cao đánh đầu ghi bàn.

SVĐ Stade Chaban Delmas, ngày 26-11-2008
Bordeaux 1-1 Chelsea
Bordeaux (4-2-3-1): Valverde, Chalme, Planus, Diawara, Jurietti, Fernando, Diarra (c), Gouffran (Cavenaghi 66’), Gourcuff, Wendel (Obertan 74’), Chamakh.
Bàn thắng: Diarra (82’)
Thẻ vàng: Gourcuff (21), Jurietti (54), Chamakh (82)
Chelsea (4-1-4-1): Cech, Bosinhwa, Ivanovic, Terry (c), A Cole, Mikel, Joe Cole (Ferreira 83’), Deco, Ballack, Lampard, Malouda, Anelka (Drogba 62’)
Bàn thắng: Anelka (59’)
Thẻ vàng: Terry (21’), Lampard (27), A Cole (29), J Cole (67)Thẻ đỏ: Lampard (84)


Một trận cầu gây thất vọng trên đất Pháp, nhưng hy vọng chưa phải hoàn toàn mất hết, chúng ta vẫn có thể trông chờ vào một chíên thắng trong trận đối đầu với Cluj hai tuần sau đó.

Tinh thần chiến đấu lại được nâng cao trước tuần mà đội trẻ sẽ đến làm khách trên sân nhà của Arsenal . Tại cup FA dành cho các đội trẻ, ngay trên Old Trafford, đội hình trẻ của chúng ta đã có trận thắng 3-2 trước đội trẻ MU – cái nôi rèn luyện của Danny Welbeck trước khi bước lên đội hình một, và một Federico Macheda sắp thành danh.

Thời gian này, Paul Clement được bổ nhiệm làm HLV đội trẻ, và vào cuối mùa giải, ông sẽ làm việc cùng với đội hình chính thức.

Còn tiếp …

>>Clip trận Chelsea 1-1 Burnley

>>Clip trận West Brom 0-3 Chelsea

>>Clip trận Chelsea 0-0 Newcastle

>>Clip trận Bordeaux 1-1 Chelsea

(Xem các phần trước tại đây)

Viết ý kiến của bạn

 

beckylinh - CFCVN (Theo ChelseaFC)

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

Diễn đàn Chelsea
Mái nhà chung của cổ động viên Chelsea Việt Nam - ấm cúng - thân yêu.
forum.chelseafc.com.vn
Đặt một liên kết tại đây?

Lịch thi đấu & Kết quả  

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ CFCVN

Xem các bản tin mới nhất

Hướng dẫn xem trực tuyến

Thư viện ảnh - Gallery Chelsea

Bình luận bài viết

Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 6

Bạn có ý kiến của riêng mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi về bài viết này!
Hoặc liên hệ với BQT CFCVN tại đây.
Họ và tên*
Email*
Nội dung*
Nhập vào 4 ký tự* Secure code
Gửi bình luận
Ghi chú: Nội dung bình luận của bạn sẽ được CFCVN kiểm duyệt trước khi đăng lên!

Các tin khác:
◊ Gianfranco Zola (03/09) ◊ Raymond Colin Wilkins (02/09) ◊ Peter Leslie Osgood (01/09) ◊ John William Hollins (26/08) ◊ Peter Phillip Bonetti (23/08) ◊ Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 18 (09/08) ◊ Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 17 (09/08) ◊ Hồi ức về mùa giải 2008-09 – Phần 16 (08/08) ◊ Hồi ức về mùa giải 2008-09 - phần 15 (06/08) ◊ Hồi ức về mùa giải 2008-09 - Phần 14 (05/08)
Tham gia đội bóng Blue FC Hà Nội
02h31' Tiền đạo Sunderland tới Leicester City 02h30' Vụ chuyển nhượng kì lạ của Pablo Pintos 02h29' Man City bán tài năng trẻ cho Leeds United 02h29' Fraizer Campbell nghỉ thi đấu 6 tháng 02h28' West Brom chính thức có trung vệ “sát thủ” 02h27' Usain Bolt muốn khoác áo MU 02h23' Fernando Morientes tuyên bố treo giày 02h22' AC Milan chính thức sở hữu Robinho
Ngày này năm xưa - Ngày 28 tháng 8 năm 1998, Chelsea đã lần đầu tiên giành Siêu cup Châu Âu sau khi đánh bại đương kim vô địch Champions League - Real Madrid với tỉ số 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của tiền vệ Poyet phút 82 của trận đấu. Siêu cúp năm 1998 được tổ chức tại sân vận động Stade Louis II, Monaco. Huấn luyện viên của Real khi đó là Guss Hiddink.
Ngày này năm xưa - Ngày 28 tháng 8 năm 1998, Chelsea đã lần đầu tiên giành Siêu cup Châu Âu sau khi đánh bại đương kim vô địch Champions League - Real Madrid với tỉ số 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của tiền vệ Poyet phút 82 của trận đấu. Siêu cúp năm 1998 được tổ chức tại sân vận động Stade Louis II, Monaco. Huấn luyện viên của Real khi đó là Guss Hiddink. Xem tiếp
Chuyên mục Ngày này năm xưa » xem

BXH PREMIER LEAGUE

TT Đội Trận HS Điểm
1 Chelsea 3 +14 9
2 Arsenal 3 +7 7
3 Man. Utd. 3 +6 7
4 Aston Villa 3 --2 6
5 Bolton 3 +2 5
CFCVN Shop

CHELSEA VIDEO CLIP


[Premier League Vòng 3-28/08/2010] Chelsea 2-0 Stoke City
Xem toàn bộ Video Clip   tại đây

DANH SÁCH GHI BÀN

TT Cầu thủ PL CL FA LC Tổng
1 Malouda 4 0 0 0 4
2 Drogba 4 0 0 0 4
3 Kalou 2 0 0 0 2
4 Anelka 2 0 0 0 2