Chelsea Mega Store Asia
http://www.chelseafc.com.vn
Chuyên mục Tin Chelsea
CFCVN Cập nhật lúc 20:23, 07/12/2009 GMT+7 - Lượt xem: 1771 | 0 lời bình - Gửi ý kiến?

Người đội trưởng vĩ đại

Người đội trưởng vĩ đại
CFCVN - Ngày 7 tháng 12 năm 1980, John Terry cất tiếng khóc chào đời tại Barking, London, Anh. Trưởng thành từ lò đào tạo của The Blues, Terry nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thiếu trong đội hình Chelsea cũng như đội tuyển Anh. Terry đang là đội trưởng của cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia. Trong màu áo Chelsea, Terry đã ra sân 284 trận và ghi được 18 bàn thắng.

Là cốt lõi đội hình của Chelsea và là một người hùng trong lòng các fan hâm mộ, Terry là đội trưởng thành công nhất trong lịch sử của Chelsea đồng thời cũng đang đảm nhiệm vai trò đội trưởng ĐT Anh. Anh hiện là trung vệ tốt nhất trong đội hình Chelsea. Với khả năng đọc trận đấu tốt, những điều chỉnh kĩ thuật cho đội hình và khả năng phân phối bóng khiến Terry có vai trò nhiều hơn là một hậu vệ.


Sinh ra ở phía Đông London, Terry đã được Chelsea tiếp cận vào năm 14 tuổi nhưng lúc ấy anh được biết đến ở vị trí tiền vệ. Khi Terry gia nhập đội trẻ của Chelsea thì cũng là lúc mà vị trí trung vệ còn đang bỏ trống và Terry nghiễm nhiên được xếp vào đá, một thể hình tốt cũng chính một lí do. Chuyện chơi ở vị trí trung vệ đến với Terry một cách bất ngờ như thế và anh chưa từng hối hận vì điều đó.


Khoảng thời gian thành công khi được cho mượn ở Nottingham Forest đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình trưởng thành và tạo cho anh cơ hội được gọi trở về đội hình 1 để chơi bên cạnh những tên tuổi lẫy lừng của Chelsea thời bấy giờ như Marcel Desailly và Frank Leboeuf.

 


Jose Mourinho đã từng miêu tả John Terry là “trung vệ xuất sắc nhất thế giới” và những lời nói đó đã không bị phủ nhận bởi HLV ĐT Anh thời bấy giờ, Steve McClaren. Terry là cầu thủ từ lò đào tạo trẻ đầu tiên của Chelsea trở thành đội trưởng ĐT Anh kể từ khi Ray Wilkins là cầu thủ Chelsea đầu tiên được đảm nhiệm trọng trách đội trưởng ĐT Anh ở khoảng giữa thập niên 70. Terry luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí trung vệ của ĐT Anh ở Euro 2004 và World Cup 2008.

 
Là trung tâm của sự chú ý ở CLB, John Terry sẽ trở lại vào mùa giải 2008-2009 để lãnh đạo toàn đội dưới triều đại của Luiz Felipe Scolari hướng tới Rome.

Tóm tắt các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của John Terry:

+1995-1998 : Thuộc biên chế đội trẻ của Chelsea.
+28 tháng 10 năm 1998 : Có màn ra mắt ở đội 1 trong màu áo Chelsea sau khi được vào thay người ở những phút cuối trong trận đấu gặp Aston Villa ở Carling Cup.
+2000 : Cho Nottingham Forest mượn

+2000-2001 : Terry bắt đầu thể hiện bản thân trong đội hình một của Chelsea với 23 trận có mặt trong đội hình xuất phát. Mùa giải đó cũng chứng kiến Terry lần đầu trở thành “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải do người hâm mộ bình chọn”. Đây cũng là năm Chelsea đoạt được FA cup.
+2001-2002 : Tiếp tục toả sáng trong đội hình 1 bên cạnh đội trưởng Marcel Desailly. Mùa giải này Chelsea cũng đã vào đến chung kết FA cup nhưng đã để thua 2-0.
+Ngày 5 tháng 12 năm 2001: Terry lần đầu tiên được đeo chiếc băng đội trưởng trong trận gặp Charlton Athletic.
+2003-2004: Màn trình diễn ấn tượng của Terry khiến Claudio Ranieri trao cho anh chiếc băng đội trưởng.
+Tháng 6 năm 2003: Terry có trận đấu ra mắt trong màu áo ĐT Anh trong trận gặp Serbia and Montenegro.
+2004-2005: Jose Mourinho bắt đầu một triều đại mới ở Chelsea, Terry vẫn là lựa chọn hàng đầu cho chiếc băng đội trưởng. Mùa giải đó Chelsea đã có chiếc cup Premier League đầu tiên trong lịch sử đồng thời cũng lập ra một kỉ lục mới về số phút giữ sạch lưới và số điểm ghi được. Terry cũng nhận được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA)”
+Tháng 9 năm 2005: Terry trở thành thành viên chính thức của FIFPro World XI (cùng với Lampard). Đây là một đội bóng bao gồm những cầu thủ được chọn từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia vào những hoạt động của FIFA.
+Ngày 30 tháng 5 năm 2006: Terry có bàn thắng đầu tiên dưới màu áo ĐT Anh trong trận giao hữu gặp Hungary.
+Ngày 14 tháng 10 năm 2006: Chelsea có trận đấu gặp Reading trong khuôn khổ Premier League khi mà Pert Cech, Carlo Cudicini bị chấn thương phải rời sân và Terry đã trở thành “thủ môn bất đắc dĩ” của Chelsea. Dẫu vậy nhưng anh vẫn đã bảo toàn được khoảng cách một bàn cách biệt và Chelsea thắng trận đấu đó.
+Ngày 5 tháng 11 năm 2006: Chelsea chạm trán Tottenham Hotspur, Terry lần đầu tiên bị đuổi khỏi sân khi nhận được 2 thẻ vàng. Đây là lần đầu tiên Chelsea để thua Totteham kể từ năm 1987. Terry cũng đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Graham Poll người đã cho anh 2 thẻ vàng để rời sân trong trận đấu này.
+Ngày 26 tháng 12 năm 2006: Sau trận đấu với Reading, Terry được chẩn đoán là có chấn thương ở lưng và cần phải phẫu thuật. Trong những trận đấu mà anh đã vắng mặt Chelsea đã để thủng lưới tới 6 bàn trên tổng số 15 bàn thua của cả mùa giải (tương đương với số bàn thua ở mùa giải 2004-2005)
+Ngày 28 tháng 12 năm 2006: BLĐ Chelsea nhận được tin Terry đã tiến hành xong ca phẫu thuật lưng.
+Ngày 10 tháng 1 năm 2007 : Terry đã phải trả 10 000 bảng tiền phạt vì tội “có thái độ lăng mạ trọng tài”. Sau đó Terry đã chính thức có lời xin lỗi đến ông Graham Poll.
+Ngày 3 tháng 2 năm 2007 : Terry chính thức trở lại trong trận đấu với Charlton Athletic. John chơi đủ 90’ khi đối đầu Middlesbrough và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, chúc mừng từ các CĐV. Mười sáu phút cuối cùng trong trận đối đầu với FC Porto trong khuôn khổ Champion League, Terry lại chịu một chấn thương khác và lần này là gót chân.

Cứ ngỡ Terry sẽ bỏ lỡ trận chung kết Carling Cup gặp Arsenal nhưng những bất ngờ phút chót cho biết anh vẫn có mặt. Tại chính trận đấu đó, Abou Diaby của Arsenal đã có một pha đá vào mặt của Terry khiến anh bất tỉnh trong vài phút và được đưa thẳng đến bệnh viện nhưng rất may  anh đã nhanh chóng hồi phục. Kết quả cuối cùng Chelsea giành chiến thắng 2-1 trước Arsenal trong trận đấu dài nhất lịch sử Carling cup.


+Tháng 5 năm 2007 : Terry tiếp tục cùng Chelsea đi đến trận chung kết FA cup gặp Manchester United và Chelsea trở thành đội bóng đầu tiên đoạt FA cup trên sân Wembley mới.
+Ngày 1 tháng 6 năm 2007: Terry trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn ở sân Wembley mới trong trận giao hữu Anh hòa Brazil 1-1.
+Tháng 7 năm 2007: Terry kí hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Chelsea và anh hưởng mức lương 135 000 bảng một tuần và trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất trong lịch sử Primier League lúc bấy giờ.
+Ngày 24 tháng 2 năm 2008: Chelsea gặp Tottenham trong trận chung kết FA cup, Chelsea thua Tottenham 2-1.
+Ngày 21 tháng 5 năm 2008: Terry sút hụt quả penalty khiến Manchester United vượt qua Chelsea để trở thành nhà vô địch của Châu Âu. Đây có lẽ là kỉ niệm buồn nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh.

Một số thông tin cá nhân về gia đình của Terry :
John cùng cô vợ Toni Poole Terry và căp sinh đôi Georgie John, Summer Rose hiện đang sống ở Oxshott, Surrey. Terry đã ăn mừng ngày ra đời của con anh bằng bàn thắng ghi cho ĐT Anh vào lưới Hungary. John và Toni đã tổ chức đám cưới tại Lâu đài Blenheim vào ngày 15 tháng 6 năm 2007. Sau khi đám cưới diễn ra, đôi uyên ương hưởng tuần trăng mật dài 2 tuần trên du thuyền của ông chủ Abramovich. Sở thích của Terry là bóng đá,bơi lội và golf.

Viết ý kiến của bạn


Kristine - CFCVN

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

Lịch thi đấu & Kết quả  

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ CFCVN

Xem các bản tin mới nhất

Hướng dẫn xem trực tuyến

Thư viện ảnh - Gallery Chelsea

Bình luận bài viết

Người đội trưởng vĩ đại

Bạn có ý kiến của riêng mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi về bài viết này!
Hoặc liên hệ với BQT CFCVN tại đây.
Họ và tên*
Email*
Nội dung*
Nhập vào 4 ký tự* Secure code
Gửi bình luận
Ghi chú: Nội dung bình luận của bạn sẽ được CFCVN kiểm duyệt trước khi đăng lên!

Halong CruisesTravel Company In VietnamVietnam Travel AgencyẨm thựcVietnam Tourism Tours in vietnamRượu CognacDu lịch Hải PhòngHaiphong TourismTravel To Vietnam
Các tin khác cùng chuyên mục:
◊ Tin chính thức: FA tước băng thủ quân của Terry (03/02) ◊ Chelsea v Manchester United: Trước giờ bóng lăn (03/02) ◊ Chelsea công bố đội hình chính thức sau phiên chợ Đông (02/02) ◊ Swansea 1-1 Chelsea: May mà không thua! (01/02) ◊ Chelsea chính thức có tân binh thứ ba (01/02) ◊ Swansea City v Chelsea: Đội hình ra sân (01/02) ◊ Chelsea chính thức bán sao trẻ cho AC Milan (31/01) ◊ FC Genk xác nhận bán Kevin De Bruyne cho Chelsea (31/01) ◊ Swansea v Chelsea: Trước giờ bóng lăn (31/01) ◊ Kevin de Bruyne đang ở London để kiểm tra y tế (30/01) ◊ Tổng hợp tin chuyển nhượng 24h qua (30/01) ◊ Bốc thăm vòng 5 FA Cup: Chelsea đụng Birmingham (29/01) ◊ Ramires mong sớm ngày trở lại (29/01) ◊ QPR 0-1 Chelsea: Chật vật vào vòng 5! (28/01) ◊ Chấm điểm QPR 0-1 Chelsea: Điểm sáng Mata (28/01) ◊ QPR v Chelsea: Đội hình ra sân (28/01) ◊ Alex chính thức gia nhập PSG (27/01) ◊ QPR v Chelsea: Trước giờ bóng lăn (27/01) ◊ Napoli mất tướng ở trận gặp Chelsea (27/01) ◊ Chùm tin chuyển nhượng ngày 27/01 (27/01) ◊ Piazon gia hạn hợp đồng với Chelsea (26/01) ◊ PSG liên tiếp nhắm hàng Chelsea (26/01) ◊ Willian chính thức "tỏ tình" với Chelsea (26/01) ◊ Tổng hợp tin chuyển nhượng 24h qua (25/01) ◊ Chelsea: Đổi lịch thi đấu Ngoại hạng Anh (25/01) ◊ Vụ Willian: Shakhtar bật đèn xanh cho Chelsea (23/01) ◊ Norwich 0-0 Chelsea: Bế tắc ở Carrow Road (21/01) ◊ Norwich City v Chelsea: Đội hình ra sân (21/01) ◊ Drogba sẽ không rời Chelsea trước tháng 6 (20/01) ◊ Norwich City v Chelsea: Trước giờ bóng lăn (20/01)
Xem thêm:
◊ Torres: Cảm ơn người hâm mộ (04/02) ◊ Phát biểu trước trận: Chelsea v Man United (04/02) ◊ Vụ Terry: Dư luận lên tiếng (02/02) ◊ Bamford: Trưởng thành cùng tham vọng (02/02) ◊ Tạm hoãn phiên tòa xét xử Terry (02/02) ◊ Villas-Boas giải thích lý do bỏ rơi Cahill (01/02) ◊ MU mất hai thủ môn trước đại chiến (01/02) ◊ Kevin De Bruyne: Phút trải lòng đầu tiên (01/02) ◊ Phát biểu sau trận: Swansea 1-1 Chelsea (01/02) ◊ Báo cáo tài chính sáu tháng đầu năm 2011 (01/02) ◊ Lalkovic cập bến ADO Den Haag (01/02) ◊ Thầy và trò Swansea sẵn sàng quật ngã Chelsea (31/01) ◊ Torres: Đã đến lúc tỏa sáng! (31/01) ◊ Phát biểu trước trận: Swansea City v Chelsea (31/01) ◊ Villas-Boas hết lòng ủng hộ Terry (30/01) ◊ Cech: Dấu hiệu khởi sắc (30/01) ◊ Mata và quả penalty quyết định (30/01) ◊ Rio Ferdinand: Liệu có bắt tay Terry? (30/01) ◊ Gordon mơ về một danh hiệu (30/01) ◊ Bruma chưa hẹn ngày về (29/01) ◊ Kakuta: Tôi sẽ thành công tại Chelsea (29/01) ◊ Phát biểu sau trận: QPR 0-1 Chelsea (29/01) ◊ Alex: Tôi đã được giải thoát (28/01) ◊ Phát biểu trước trận: QPR v Chelsea (28/01) ◊ AVB nói gì về thương vụ Willian? (27/01) ◊ Ivanovic: FA Cup - Miền đất hứa (27/01) ◊ Chelsea bất ngờ theo đuổi Paul Pogba (27/01) ◊ Kalou góp sức đưa Bờ Biển Ngà vào tứ kết CAN 2012 (27/01) ◊ Chelsea hoàn tất chuyến tập huấn tại Mallorca (26/01) ◊ UEFA cảnh báo các đại gia của Châu Âu (26/01)

» Các tin mới nhất

Liên hệ quảng cáo và đăng bài: support@chelseafc.com.vn. Video Bóng đá Ngắm mỹ nhân

13h12' Lịch thi đấu Premier League vòng 24

06h28' 10 HỢP ĐỒNG HOÀN TẤT PHÚT CHÓT

16h46' Blackburn chiêu mộ em song sinh của Martin Olsson

16h46' PSG đạt thỏa thuận với Leandro

16h45' Manolas về Everton

16h44' Hoffenheim đã có Lakic

16h43' QPR bán Orr cho Blackburn

16h41' Espanyol đã hoàn tất bản hợp đồng với Kalu Uche

08h59' Inter chiêu mộ Juan

08h57' Cologne chiêu mộ ngôi sao Triều Tiên, Jong Tae-Se

08h56' Lucho Gonzalez trở lại Porto

08h56' Marco Motto rời Juventus tới Catania

08h55' Genoa mượn Belluschi của Porto

22h38' Luca Toni chuẩn bị ra mắt Al Nasr

22h37' QPR đón thêm tân binh

22h36' Van Persie sắp bị treo giò vì đánh nguội

19h15' Man Utd thanh lý hàng thải cho Hannover

19h14' Real Madrid tính đổi Pepe lấy David Luiz

19h10' Moussa Sow chính thức thuộc về Fenerbahce

19h09' Demba Ba bỏ tiền tự giải phóng hợp đồng

Lucas Piazon sinh ngày 20/1/1994 tại Curitiba, Brazil. Anh gia nhập Chelsea vào ngày 25/3/2011 từ đội bóng quê hương - Sao Paulo FC. Năm 2009, khi mới 15 tuổi, Piazon đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải Vô địch trẻ Nam Mỹ lứa tuổi U-15 với 10 bàn thắng và đưa Brazil giành ngôi Á quân. Tiền vệ người Brazil được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của Stamford Bridge vào thời điểm hiện tại.
Lucas Piazon sinh ngày 20/1/1994 tại Curitiba, Brazil. Anh gia nhập Chelsea vào ngày 25/3/2011 từ đội bóng quê hương - Sao Paulo FC. Năm 2009, khi mới 15 tuổi, Piazon đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải Vô địch trẻ Nam Mỹ lứa tuổi U-15 với 10 bàn thắng và đưa Brazil giành ngôi Á quân. Tiền vệ người Brazil được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của Stamford Bridge vào thời điểm hiện tại. Xem tiếp
Chuyên mục Ngày này năm xưa » xem

BXH PREMIER LEAGUE

TT Đội Trận HS Điểm
1 Man. City 24 +44 57
2 Man. Utd. 23 +35 54
3 Tottenham 23 +19 49
4 Chelsea 23 +15 42
5 Arsenal 24 +12 40
CFCVN Shop

CHELSEA VIDEO CLIP


Chelsea vs Manchester Unitrd promo
Xem toàn bộ Video Clip   tại đây

DANH SÁCH GHI BÀN

TT Cầu thủ PL CL FA LC Tổng
1 Lampard 9 1 0 1 11
2 Sturridge 9 0 0 1 10
3 Ramires 4 2 2 0 8
4 Juan Mata 4 1 2 0 7
Chelsea Mega Store Asia