Chelsea Mega Store Asia
http://www.chelseafc.com.vn
Chuyên mục CFCVN
CFCVN Cập nhật lúc 08:53, 01/02/2010 GMT+7 - Lượt xem: 1830 | 0 lời bình - Gửi ý kiến?

Đả thảo kinh xà

Đả thảo kinh xà
CFCVN - Những tiên liệu hay dự đoán dành cho trận cầu đinh Arsenal - Manchester United đã mất đi phần nào giá trị khi Chelsea "âm thầm" hạ gục Burnley dẫu phải rời xa Stamford Bridge. Dẫu nhọc nhằn, nhưng The Blues đã kịp làm "nguội" Super Sunday.

 >> Xem Clip trận đấu

Đánh vật ở Turf Moor

Burnley bước vào trận trong tư thế kẻ cùng đường, khi đứng ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng. Đội bóng đã từng đánh bại cả MU và Everton cùng với tỷ số 1-0 chỉ trong có 72h (từ 20 đến 23 tháng 8) có lẽ vẫn phơi phới một niềm tin sẽ làm được "một điều gì đó" khi tiếp đón Chelsea, kẻ đang dẫm đạp lên phần còn lại của nước Anh. Khoảng cách giữa đội bóng chủ sân Turf Moor và vị trí thứ 12 của Stoke City chỉ là 5 điểm. Nếu thắng Chelsea, họ có thể vươn lên vị trí thứ 13 của Sunderland (23 điểm), khi mà những "bạn đồng hành" như Wigan, West Ham, Wolver... không thể có được chiến thắng trong loạt trận trước đó.

HLV Ancelotti nghênh chiến đội chủ nhà với đội hình không phải là tối ưu nhất. Tuy nhiên, những chệch choạc ban đầu đã được cất sang một bên để nhường chỗ cho sự chênh lệch mênh mông của trình độ và đẳng cấp giữa hai đội bóng. Tâm lý buộc phải chiến thắng thay vì làm "cóng" những cầu thủ mặc áo Xanh, đã chuyển thành một lối chơi chặt chẽ và vô cùng hiệu quả. Nửa hiệp đấu thứ nhất diễn ra cầm chừng, nhưng đội bóng dưới quyền HLV Brian Laws với quyết tâm tột độ cũng chỉ kìm hãm được Sư tử xanh cho đến phút thứ 27. Trong một pha phản công chớp nhoáng, bóng từ tay của Petr Cech đến chân Joe Cole, "số 10" có pha mở biên hoàn hảo đển Malouda kiến tạo cho Anelka ghi bàn thắng mở điểm. Thời lượng của pha bóng đó chỉ tính bằng giây, chẳng khác gì "nhát kiếm ân huệ" mà Frank Lampard thực hiện với Birmingham hồi giữa tuần. Sơ đồ 4-5-1 cứ lầm lỳ, chậm chạp, rồi "bỗng dưng" đổi thành 4-3-3 trong tích tắc, rồi lại quay trở lại làm nản chí các cầu thủ chủ nhà.

Tuy nhiên, Burnley đã chơi lột xác ở hiệp thi đấu còn lại. 5 phút sau khi đổi sân, Steven Fletcher đã khiến thân hình nặng nề của Alex ... phát huy "tác dụng". Tiền đạo người Scotland đã xoay "số 33" như chong chóng trước khi lạnh lùng hạ gục Petr Cech để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Bàn thắng bất ngờ đó đã chọc vào lòng tự ái của một "đại gia". Sau tình huống đáng trách đó, Chelsea đã dồn ép với một cường độ kinh khủng. Các cầu thủ Chelsea đã khiến thủ thành Jensen là người vất vả nhất trong trận đấu này, với rất nhiều pha tập kích từ các hướng tiếp cận khác nhau. Và đã có lúc Chelsea hiểu tại sao đối thủ của họ đã từng cầm hòa cả Aston Villa, Manchester City, Fulham hay đại diện ưu tú của London, Arsenal, hiển hách không kém là trận đả bại "hiện tượng" Birmingham. Lối chơi lỳ lợm, cùng với sự thay đổi nhân sự hợp lý đã làm chùn chân Chelsea suốt phần lớn thời gian còn lại, thậm chí có lúc còn chơi ngang ngửa với đội đầu bảng.


Chữa cháy kịp thời

Khi mà các cầu thủ tuyến trên vẫn đang loay hoay "cứu hộ" cho chiếc xe bus "chết máy" trước khung thành của Jensen thì John Terry đã kịp thời "ra tay". Pha càn lướt dũng mãnh xé toang hàng thủ 11 người của Burnley, cùng với đó là cú đánh đầu đã thành thương hiệu đã mang đến chìa khóa chiến thắng cho The Blues. Sư tử "đầu đàn" đã cất lên tiếng gầm đúng lúc ở phút thứ 82, khi mà nhuệ khí của Chelsea sắp tắt. "Brother JT" đã kịp thời hộ giá cho Lữ đoàn Xanh cất tiếng ca khải hoàn, kết thúc một chuyến đi quá đỗi mệt nhọc.

 

Chelsea chưa từng thắng nhiều hơn một bàn khi thi đấu ở Turf Moor, và lần này lịch sử đã tái hiện một cách trọn vẹn. Nhìn 11 cầu thủ Burnley lấm lem như thể vừa đi ... đổ mái, thì sẽ hiểu rằng Chelsea đã phải nhọc nhằn thế nào để đánh bại họ. Ancelotti đã có dịp "trổ tài" khi có lúc đã sử dụng cả sơ đồ 3-4-3 hòng kiếm điểm số tối đa, nhưng như mọi khi, những thay đổi chủ động của thày Ance thường làm các học trò ... bối rối. Chiến thắng không thực sự thuyết phục nhưng thể hiện được bản lĩnh của Chelsea. Vào một ngày đẹp trời, họ có thể nghiền nát mọi đối thủ với tỷ số rất sâu. Nhưng nếu có chệch choạc, thì The Blues vẫn biết cách để làm thắm màu cờ.

 

Khi mà sức nóng của "Super Sunday" đang lan tỏa mọi nẻo đường, Chelsea đã kịp thời "chữa cháy". Ba điểm có được ở sân Turf Moor có lẽ sẽ làm cả Sir Alex lẫn "Giáo sư" Wenger rầu lòng. Nếu The Blues đánh rơi điểm số nơi xứ người, khoảng cách với vị trí "Á quân" lại chỉ là 2, thậm chí là 1 điểm. Như vậy thì số phận của ngôi đầu bảng hoàn toàn có thể định đoạt ở Emirates. Tuy nhiên khi biên độ đã kéo lên con số 4, và đội bóng của Carletto vẫn "nợ" một trận đấu, thì mọi chuyện lại hoàn toàn khách. Chỉ đạo các học trò ở SVĐ có sức chứa chỉ ngoài 2 vạn ghế, nhưng nhà cầm quân người Ý đã khiến hơn 60.000 khán giả đã mua vé xem trận cầu ở London mất vui. Thay vì "buộc phải thắng", Quỷ đỏ lẫn Pháo thủ sẽ phải tự nhủ là làm thế nào để "thoát thua".

Diệt "cỏ" Burnley, Chelsea đã làm hoảng hồn "rắn" MU và Arsenal, trước khi cả hai cùng xâu xé nhau. Và khi đấy, kết quả dẫu thế nào, Chelsea cũng đắc lợi.

Viết ý kiến của bạn


Hà Việt Linh - CFCVN

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

Lịch thi đấu & Kết quả  

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ CFCVN

Xem các bản tin mới nhất

Hướng dẫn xem trực tuyến

Thư viện ảnh - Gallery Chelsea

Bình luận bài viết

Đả thảo kinh xà

Bạn có ý kiến của riêng mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi về bài viết này!
Hoặc liên hệ với BQT CFCVN tại đây.
Họ và tên*
Email*
Nội dung*
Nhập vào 4 ký tự* Secure code
Gửi bình luận
Ghi chú: Nội dung bình luận của bạn sẽ được CFCVN kiểm duyệt trước khi đăng lên!

Halong CruisesTravel Company In VietnamVietnam Travel AgencyẨm thựcVietnam Tourism Tours in vietnamRượu CognacDu lịch Hải PhòngHaiphong TourismTravel To Vietnam
Các tin khác cùng chuyên mục:
◊ Đi tìm một phong cách... (01/01) ◊ 10 sự kiện nổi bật của Chelsea trong năm 2011 (31/12) ◊ [Fan Cup]: Nào ta cùng cháy (03/12) ◊ QPR 1-0 Chelsea: Đứng dậy nào The Blues! (24/10) ◊ Chúc mừng CFCVN tròn 4 tuổi (05/10) ◊ Torres - Khổ tận cam lai (27/09) ◊ Chelsea: Giữ vững niềm tin! (24/09) ◊ Trước thềm trận Chelsea – Swansea: Thước đo bản lĩnh (24/09) ◊ Premier League: Còn đó một màu xanh (21/09) ◊ Khúc giao mùa (16/09) ◊ Bộ máy đang dần hoàn thiện (16/09) ◊ Chelsea mùa giải 2011-2012: Vận hội và thách thức (08/09) ◊ Góc fan bình luận: Chelsea cần làm những gì để thành công ở mùa tới? (11/08) ◊ Chelsea mùa giải 2011- 2012: Khó khăn và thuận lợi (28/07) ◊ The Blues - Bản trường ca hùng tráng (Phần 2) (16/07) ◊ The Blues - Bản trường ca hùng tráng (Phần 1) (16/07) ◊ Thành viên CFCVN News Team giành giải nhất cuộc thi "The Blues - Sắc màu tôi yêu" (16/07) ◊ [Hà Nội] Đăng ký in áo đấu Chelsea mùa giải 2011/12 (11/07) ◊ Ra mắt Trailer Giới thiệu CFCVN (09/07) ◊ CFCVN tuyển CTV trang tin: Hoàn thiện bộ hồ sơ cầu thủ (02/07) ◊ Và con tim đã vui trở lại… (23/06) ◊ Blue FC Đăng Cai Tổ Chức Giải Bóng Đá Fan League VIII - 2011/12 (13/06) ◊ Michael Ballack: Khuyết, Biệt, Nghiệt, Thầm! (06/06) ◊ Thông báo của trang tin CFCVN (03/06) ◊ Carlo Ancelotti: Tháng chia ly, ngày chia ly… (24/05) ◊ Tạm biệt, Carlo! (23/05) ◊ Bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất mùa bóng 2010/2011" (11/05) ◊ CFCVN nói về trận cầu đinh ManU v Chelsea (08/05) ◊ Góc fan bình luận (phần 3): Lời giải nào cho sự trở lại của hàng công? (28/04) ◊ Góc fan bình luận: Chelsea cần cải cách! (Phần 2) (27/04)
Xem thêm:
◊ Torres: Cảm ơn người hâm mộ (04/02) ◊ Phát biểu trước trận: Chelsea v Man United (04/02) ◊ Tin chính thức: FA tước băng thủ quân của Terry (03/02) ◊ Chelsea v Manchester United: Trước giờ bóng lăn (03/02) ◊ Chelsea công bố đội hình chính thức sau phiên chợ Đông (02/02) ◊ Vụ Terry: Dư luận lên tiếng (02/02) ◊ Bamford: Trưởng thành cùng tham vọng (02/02) ◊ Tạm hoãn phiên tòa xét xử Terry (02/02) ◊ Villas-Boas giải thích lý do bỏ rơi Cahill (01/02) ◊ MU mất hai thủ môn trước đại chiến (01/02) ◊ Kevin De Bruyne: Phút trải lòng đầu tiên (01/02) ◊ Phát biểu sau trận: Swansea 1-1 Chelsea (01/02) ◊ Swansea 1-1 Chelsea: May mà không thua! (01/02) ◊ Chelsea chính thức có tân binh thứ ba (01/02) ◊ Báo cáo tài chính sáu tháng đầu năm 2011 (01/02) ◊ Lalkovic cập bến ADO Den Haag (01/02) ◊ Swansea City v Chelsea: Đội hình ra sân (01/02) ◊ Chelsea chính thức bán sao trẻ cho AC Milan (31/01) ◊ FC Genk xác nhận bán Kevin De Bruyne cho Chelsea (31/01) ◊ Thầy và trò Swansea sẵn sàng quật ngã Chelsea (31/01) ◊ Torres: Đã đến lúc tỏa sáng! (31/01) ◊ Swansea v Chelsea: Trước giờ bóng lăn (31/01) ◊ Phát biểu trước trận: Swansea City v Chelsea (31/01) ◊ Villas-Boas hết lòng ủng hộ Terry (30/01) ◊ Cech: Dấu hiệu khởi sắc (30/01) ◊ Kevin de Bruyne đang ở London để kiểm tra y tế (30/01) ◊ Mata và quả penalty quyết định (30/01) ◊ Rio Ferdinand: Liệu có bắt tay Terry? (30/01) ◊ Gordon mơ về một danh hiệu (30/01) ◊ Tổng hợp tin chuyển nhượng 24h qua (30/01)

» Các tin mới nhất

Liên hệ quảng cáo và đăng bài: support@chelseafc.com.vn. Video Bóng đá Ngắm mỹ nhân

13h12' Lịch thi đấu Premier League vòng 24

06h28' 10 HỢP ĐỒNG HOÀN TẤT PHÚT CHÓT

16h46' Blackburn chiêu mộ em song sinh của Martin Olsson

16h46' PSG đạt thỏa thuận với Leandro

16h45' Manolas về Everton

16h44' Hoffenheim đã có Lakic

16h43' QPR bán Orr cho Blackburn

16h41' Espanyol đã hoàn tất bản hợp đồng với Kalu Uche

08h59' Inter chiêu mộ Juan

08h57' Cologne chiêu mộ ngôi sao Triều Tiên, Jong Tae-Se

08h56' Lucho Gonzalez trở lại Porto

08h56' Marco Motto rời Juventus tới Catania

08h55' Genoa mượn Belluschi của Porto

22h38' Luca Toni chuẩn bị ra mắt Al Nasr

22h37' QPR đón thêm tân binh

22h36' Van Persie sắp bị treo giò vì đánh nguội

19h15' Man Utd thanh lý hàng thải cho Hannover

19h14' Real Madrid tính đổi Pepe lấy David Luiz

19h10' Moussa Sow chính thức thuộc về Fenerbahce

19h09' Demba Ba bỏ tiền tự giải phóng hợp đồng

Lucas Piazon sinh ngày 20/1/1994 tại Curitiba, Brazil. Anh gia nhập Chelsea vào ngày 25/3/2011 từ đội bóng quê hương - Sao Paulo FC. Năm 2009, khi mới 15 tuổi, Piazon đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải Vô địch trẻ Nam Mỹ lứa tuổi U-15 với 10 bàn thắng và đưa Brazil giành ngôi Á quân. Tiền vệ người Brazil được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của Stamford Bridge vào thời điểm hiện tại.
Lucas Piazon sinh ngày 20/1/1994 tại Curitiba, Brazil. Anh gia nhập Chelsea vào ngày 25/3/2011 từ đội bóng quê hương - Sao Paulo FC. Năm 2009, khi mới 15 tuổi, Piazon đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải Vô địch trẻ Nam Mỹ lứa tuổi U-15 với 10 bàn thắng và đưa Brazil giành ngôi Á quân. Tiền vệ người Brazil được xem là một trong những tài năng trẻ sáng giá của Stamford Bridge vào thời điểm hiện tại. Xem tiếp
Chuyên mục Ngày này năm xưa » xem

BXH PREMIER LEAGUE

TT Đội Trận HS Điểm
1 Man. City 24 +44 57
2 Man. Utd. 23 +35 54
3 Tottenham 23 +19 49
4 Chelsea 23 +15 42
5 Arsenal 24 +12 40
CFCVN Shop

CHELSEA VIDEO CLIP


Chelsea vs Manchester Unitrd promo
Xem toàn bộ Video Clip   tại đây

DANH SÁCH GHI BÀN

TT Cầu thủ PL CL FA LC Tổng
1 Lampard 9 1 0 1 11
2 Sturridge 9 0 0 1 10
3 Ramires 4 2 2 0 8
4 Juan Mata 4 1 2 0 7
Chelsea Mega Store Asia