Xuất hiện trước báo giới trước giờ bóng lăn, Ancelotti cho biết ông hoàn toàn tin tưởng vào một chiến thắng của Chelsea vào chủ nhật này. Và ông cũng khẳng định điều đó sẽ khiến Arsenal lâm vào tình cảnh khó khăn vào khó có thể thi đấu đúng phong độ trong giai đoạn còn lại để tiếp tục trong cuộc đua vô địch.
Sau trận đấu với Hull City vào đêm thứ ba vừa qua, The Blues đã thi đấu số trận bằng với The Gunner (24 trận). Hiện tại, nửa xanh thành London đang hơn người láng giềng của mình sáu điểm và hơn đội xếp thứ hai hai điểm.
Mặc dù chỉ có thể cầm hoà Hull City nhưng nhà cầm quân người Ý vẫn tin vào chiến thắng trước Arsenal. Cơ sở của niềm tin đó không đâu xa chính là chiến thắng 3-0 mà ông và các học trò đã giành được trước Pháo thủ tháng mười một vừa qua.
“Tôi không có gì phải thất vọng bởi đôi khi bạn phải chấp nhận một trận hoà. Không thể lúc nào bạn cũng ra sân với phong độ cao nhất. Chúng tôi phải chấp nhận và hi vọng vào những điều tiếp theo. Cuộc tiếp đón Arsenal là cơ hội rất tốt để gia tăng khoảng cách.” Ancelotti hoàn toàn lạc quan vào một trận đấu thuận lợi của The Blues.
“Tôi cho rằng các trận đấu luôn khác nhau nhưng cuộc đối đầu gần nhất của chúng tôi với họ là cơ sở để chuẩn bị cho trận này. Ở chuyến hành quân đến Emirates, chúng tôi đã phòng ngự tốt, tấn công tốt và đó là cách để đối phó với Arsenal lần này.” Ông giải thích.
Ancelotti cũng đã bật mí đôi chút về tình hình lực lượng của Lữ đoàn xanh trong trận đấu ngày mai.
“Chúng tôi có cùng một tổn thất. Belletti không thể thi đấu. Cậu ấy đã bình phục nhanh chóng nhưng tuần sau mới có thể tập luyện. Các cầu thủ khác đều ở trạng thái bình thường. Tôi có một chút vấn đề với sự lựa chọn cánh phải và tôi không thể nói luôn bởi tôi cần suy nghĩ về điều này. Mikel đã sẵn sàng thi đấu và Drogba đã thể hiện được mình với một bàn thắng ngay khi trở về. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ thi đấu tốt trước Arsenal."
Cuối cùng, ông cũng nêu những ý kiến của mình về cơ hội của Arsenal cũng như cục diện cuộc đua năm nay.
“Arsenal rất khó để có thể lên ngôi đầu bởi họ đã mất quá nhiều điểm. Họ cũng tham gia Champions League. Rõ ràng, cơ hội của họ là thấp hơn so với Chelsea và MU."
Hưởng ứng người thầy, trung vệ Alex cũng đưa ra những quan điểm của mình về trận cầu hấp dẫn này.
Alex và đồng đội có thể mang về một chiến thắng trước The Gunners? -Ảnh: Chelseafc
“Tôi muốn chơi với Arsenal.” Alex thừa nhận. "Chúng tôi đã chơi tốt hơn so với họ ở lượt đi. Trận đấu ngày mai Chelsea được chơi trên sân nhà và chúng tôi phải giành chiến thắng," cầu thủ người Brazil khẳng định quyết tâm của mình.
Anh cũng bày tỏ những đánh giá của mình về chiến thuật của hai đội trong trận derby này. Nếu làm phép so sánh giữa đối thủ gần nhất của The Blues là Hull City với Arsenal thì theo Alex, đối phó với những đội bóng nhỏ thường khó hơn bởi lối chơi rắn của họ.
"Tôi nghĩ 15 phút đầu tiên sẽ là khoảng thời gian quan trọng. Chelsea cần nhanh chóng kiểm soát và áp đặt thế trận. Đó sẽ là lợi thế không nhỏ đối với quãng thời gian tiếp theo.
"So với trận đấu gần nhất của chúng tôi trước Hull City thì rõ ràng Arsenal có vẻ dễ chịu hơn đối thủ này. Các cầu thủ Hull có chiều cao đáng kể, hơn nữa, họ đã chủ ý giao quyền kiểm soát bóng cho hàng hậu vệ. Điều đó gây khó khăn cho ý đồ tấn công của chúng tôi." Anh phân tích.
"Arsenal có thể không có nhiều cầu thủ sở hữu chiều cao nổi bật như Hull nhưng đối với họ, chúng tôi cũng không cao hơn là mấy. Vì vậy, sẽ không ai có lợi thế nổi bật nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng."
Phạm Việt Nga - CFCVN News Team (Theo ChelseaFC)
[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]
Thư viện ảnh - Gallery Chelsea
Chelsea công bố đội hình chính thức sau phiên chợ Đông (5404 lượt xem)
Villas-Boas giải thích lý do bỏ rơi Cahill (4664 lượt xem)
Chelsea chính thức có tân binh thứ ba (3811 lượt xem)
Kevin De Bruyne: Phút trải lòng đầu tiên (3599 lượt xem)
Bamford: Trưởng thành cùng tham vọng (3257 lượt xem)
Phát biểu trước trận: Chelsea v Man United (2920 lượt xem)
MU mất hai thủ môn trước đại chiến (2324 lượt xem)
FC Genk xác nhận bán Kevin De Bruyne cho Chelsea (1990 lượt xem)
Phát biểu sau trận: Swansea 1-1 Chelsea (1840 lượt xem)
Chelsea v Manchester United: Trước giờ bóng lăn (1816 lượt xem)
Torres: Cảm ơn người hâm mộ (1640 lượt xem)
Swansea 1-1 Chelsea: May mà không thua! (1589 lượt xem)
Vụ Terry: Dư luận lên tiếng (1573 lượt xem)
Torres: Đã đến lúc tỏa sáng! (1296 lượt xem)
Chelsea chính thức bán sao trẻ cho AC Milan (1245 lượt xem)
| TT | Đội | Trận | HS | Điểm |
| 1 | Man. City | 24 | +44 | 57 |
| 2 | Man. Utd. | 23 | +35 | 54 |
| 3 | Tottenham | 23 | +19 | 49 |
| 4 | Chelsea | 23 | +15 | 42 |
| 5 | Arsenal | 24 | +12 | 40 |
| TT | Cầu thủ | PL | CL | FA | LC | Tổng |
| 1 | Lampard | 9 | 1 | 0 | 1 | 11 |
| 2 | Sturridge | 9 | 0 | 0 | 1 | 10 |
| 3 | Ramires | 4 | 2 | 2 | 0 | 8 |
| 4 | Juan Mata | 4 | 1 | 2 | 0 | 7 |
Sau khi đăng thông báo tuyển CTV, BQT vô cùng vui mừng vì nhận được rất nhiều mong muốn tham gia của các bạn. Mời các bạn có email sau đây liên hệ lại với BQT theo email support@chelseafc.com.vn để được hướng dẫn cụ thể về cách thức làm việc.
- luongdubt10@gmail.com, joey.ninh@gmail.com, mariotheblues@gmail.com, nttoandh10pn@gmail.com
- porsche0511@gmail.com, phungtandung@gmail.com, arse.dang@gmail.com, phamvanhung.tb@gmail.com
- chel.forerver@gmail.com,
- xuanduc_vip_dbp@yahoo.com, dangnguyentruonghuy@gmail.com, quyenps@gbccoffee.vn, quynhhuong07h11@yahoo.com
- hungvuhut@gmail.com, letrongck90@gmail.com, silverboysn@yahoo.com, kid.jinny@yahoo.com, tungdh_fc@yahoo.com.vn
Trân trọng cảm ơn.
--
BQT CFCVN