Khó khăn chồng chất
Trong những ngày qua, sân tập Cobham đã trầm hơn rất nhiều. Tin vui từ CAS với quyết định không "ngăn sông cấm chợ" The Blues không làm Stamford Bridge rộn rã hơn. Một phần vì ông thày Carlo Ancelotti ... không thiết tha trong việc mua sắm cho lắm. Nhưng đè nén lên tất cả là "vụ" Johnnygate với scandal đáng xấu hổ của đội trưởng John Terry. Một ả có tên là Vanessa Perroncel, cùng với thói trăng hoa của "số 26" đã khiến dư luận xôn xao, hơn tất cả những vấn đề Thời sự khác. Nào là bị HLV Capello giáng chức, các nhà tài trợ từ chối hợp tác và những điều tiếng không hay về vết nhơ tình ái này. Cú sốc đến từ người đội trưởng sẽ ảnh hưởng thế nào đến Chelsea. Câu trả lời sẽ có sau một thời gian nữa. Nhưng rõ ràng là The Blues đang có dấu hiệu bất ổn. Nó phần nào bị khỏa lấp sau chiến thắng nhọc nhằn trước Burnley, khi người mang về 3 điểm là ... John Terry. Nhưng sự rệu rã và vô duyên đã thể hiện rõ trong trận hòa bạc nhược với Hull City, khi mà việc chỉ kiếm được một điểm ở trận này nhiều khả năng sẽ khiến Chelsea phải trả giá.


Khi hai đội bóng đổi sân cho nhau, mọi thứ cũng không khả quan hơn với Arsenal, khi mà đối thủ cùng thành phố đã cầm nhịp được trận đấu. Tính toán Arsene Wenger đã hoàn toàn phá sản, và những thay đổi nhân sự sau đó cũng chỉ vớt vát được những cơ hội nguy hiểm. Nhưng đáng tiếc cho Pháo thủ là trong ngày Chủ nhật này, John Terry và các đồng đội ở tuyến sau, đặc biệt là Petr Cech đã thi đấu quá xuất sắc và bịt kín mọi ngả đường dẫn tới mành lưới đội chủ nhà. Trận đấu này, đại bác của Wenger đã ngấm mưa và các học trò của ông không tài nào khai hỏa được cỗ máy rệu rã đó. Trận đấu kết thúc bằng tình huống Didier Drogba nã rocket trúng xà ngang của khung thành Almunia trấn giữ, qua đó lỡ mất cơ hội lập Hattrick. Nhưng chiến thắng 2-0 là đủ cho một trận đại chiến như thế này. Loại bỏ đối thủ trực tiếp, cùng lúc vươn lên ngôi đầu. Đây là một trận cầu mỹ mãn của nửa Xanh thành London.
Thắm lại sắc xanh
Chelsea đã cho thấy các cầu thủ trẻ của Arsenal vẫn còn ... rất trẻ để tham gia cuộc đua đường trường 38 vòng mang tên Ngoại hạng Anh. Một phần vì đoàn quân của Arsene Wenger thường xuyên phải thi đấu thiếu những cầu thủ tốt nhất. Phần quan trọng hơn là đối thủ chính của họ, là Chelsea tối nay, già dơ hơn rất nhiều. Ancelotti đã mạnh dạn sử dụng Mikel, người vẫn chưa thực sự hòa nhập sau khi trở về từ CAN 2010. Nhưng tiền vệ đánh chặn người Nigieria đã chứng minh sự sắp xếp của HLV người Ý là hoàn toàn chính xác. Drogba sau khi thi đấu mờ nhạt ở hai trận đấu trước, chỉ để lại dấu ấn duy nhất trong pha gỡ hòa trong trận gặp Hull City, đã tỏa sáng khi người của Chelsea cần anh nhất. Cùng với đó là sự chắc chắn ở hàng phòng ngự, nơi John Terry vẫn vững như bàn thạch dù đang trải qua nhiều sóng gió. Trên con đường chinh phục đỉnh cao, những chướng ngại vật là điều không thể tránh khỏi. Và muốn lên tới đỉnh cao nhất, Terry và Chelsea cần phải vượt qua được tất cả những trục trặc đó.

Phép dụng binh xưa nay luôn là không chờ địch đến đánh ta, mà phải tập trung vào việc sắp sẵn kế sách đối phó; không đợi địch tấn công ta, mà phải trông vào thành lũy của ta vững chắc, địch không thể hạ được. Carlo Ancelotti đã làm quá tốt ở trận đấu này. Phủ đầu Pháo thủ và vô hiệu thần công của HLV Wenger bằng cách sớm bê-tông hóa thành Stamford Bridge. Con tàu màu xanh đã gặp những sự cố nghiêm trọng. Nhưng hiện giờ nó đã tiếp tục chuyển bánh trên con đường vinh quang. Hy vọng động thái lạc quan này sẽ là động lực cho những vinh quang không còn là mộng tưởng. Chiến thắng này sẽ làm thắm lại màu xanh thành London.
Màu xanh đêm nay, là màu xanh hy vọng!
Hà Việt Linh - CFCVN
[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]
| Thông tin địa ốc hàng đầu Việt Nam Tạp chí địa ốc cung cấp cái nhìn toàn cảnh về địa ốc - bất động sản toàn cầu. www.tapchidiaoc.net |
| Đặt một liên kết tại đây? |
Thư viện ảnh - Gallery Chelsea
Đội hình Chelsea mùa giải 2010/11 (1732 lượt xem)
10 trận cầu đáng xem nhất vòng bảng Champions League 2010/11 (1442 lượt xem)
Bruma ký hợp đồng bốn năm với Chelsea (1437 lượt xem)
Drogba muốn giã từ sự nghiệp quốc tế (1291 lượt xem)
Malouda: Trải nghiệm đỉnh cao (1247 lượt xem)
Tổng quan TTCN hè 2010: Đìu hiu! (1165 lượt xem)
Ivanovic dính chấn thương (1013 lượt xem)
Mikel: Đó là công việc của tôi (1007 lượt xem)
Anelka: Phòng ngự tốt là có bàn thắng (1004 lượt xem)
Terry vắng mặt hai trận (989 lượt xem)
Thay đổi góc nhìn đi, Wenger! (964 lượt xem)
Delac chuyển tới Vitesse (766 lượt xem)
Thông tin về chuyến du đấu tại Kuala Lumpur (727 lượt xem)
Di Santo đầu quân cho Wigan Athletic (669 lượt xem)
Stoke City: Sẽ không bán Asmir Begovic (583 lượt xem)
| TT | Đội | Trận | HS | Điểm |
| 1 | Chelsea | 3 | +14 | 9 |
| 2 | Arsenal | 3 | +7 | 7 |
| 3 | Man. Utd. | 3 | +6 | 7 |
| 4 | Aston Villa | 3 | --2 | 6 |
| 5 | Bolton | 3 | +2 | 5 |
| TT | Cầu thủ | PL | CL | FA | LC | Tổng |
| 1 | Malouda | 4 | 0 | 0 | 0 | 4 |
| 2 | Drogba | 4 | 0 | 0 | 0 | 4 |
| 3 | Kalou | 2 | 0 | 0 | 0 | 2 |
| 4 | Anelka | 2 | 0 | 0 | 0 | 2 |
Trước thềm mùa giải mới 2010/11, BQT CFCVN vô cùng vinh dự và trân trọng thông báo với toàn thể thành viên cùng bạn đọc: "Hội cổ động viên Chelsea Việt nam - CFCVN - www.chelseafc.com.vn đã được Câu lạc bộ Chelsea FC tại London - Nước Anh công nhận là Hội cổ động viên chính thức và duy nhất của Chelsea tại Việt Nam kể từ mùa bóng 2010-2011." Xem chi tiết tại đây.