Gia nhập CFCVN, bạn được gì... và mất gì...
CFCVN Cập nhật lúc 23:52, 22/04/2010 GMT+7

Gia nhập CFCVN, bạn được gì... và mất gì...

Cả đêm qua mất ngủ vì những ý tưởng chất chồng ở topic này, chỉ mong sao trời mau sáng được sớm ngồi gõ bài viết này của mình. Nếu như tình yêu Chelsea đến với mình là bất ngờ, thì hệ quả là tình yêu với CFCVN như một điều tất yếu. Không chỉ có riêng mình, mà mình còn biết rất nhiều người đã thầm coi nơi đây chính là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Cuộc sống là ngày ngày đăng nhập vào http://www.chelseafc.com.vn, và đến nỗi cái Firefox đặt nó làm trang chủ cũng là một biểu hiện của cuộc sống.

Lẽ dĩ nhiên, trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải những niềm vui nỗi buồn, hạnh phúc đau khổ, những điều được và cả những thứ mất.

Từ những ngày đầu tiên đặt chân đến diễn đàn, mình được trở thành một thành viên của CFCVN. Thật khó có thể diễn tả bạn hạnh phúc chừng nào khi tìm thấy một nơi bạn cảm thấy an toàn và bình yên, bạn tìm kiếm được nhiều sự đồng cảm về tình yêu Chelsea đến vậy. Mình đã có những khoảng thời gian mệt mỏi và phát ngán khi cứ thứ hai đầu tuần đến lớp phải đối đầu với hàng tá những lời khích bác dè bỉu của lũ bạn là anti - fan của The Blues. Dù có tỏ ra kiên cường, lạnh lùng đến đâu, tự thâm tâm mình đều hiểu đó ít nhiều cũng là sự gồng mình khi đơn độc trong một cộng đồng khác xa về lý tưởng. Chính vì thế, khi đặt chân đến CFCVN, niềm hạnh phúc và vui sướng còn tăng lên gấp bội. Được thể hiện những suy nghĩ cá nhân của mình, được kiên định bảo vệ quan điểm, bênh vực thần tượng, đó là một giấc mơ đã trở thành hiện thực của mình. Mình đã không còn phải lủi thủi ngồi viết nhật ký những dòng cho Chelsea, cho sự tiếc nuối khi Mourinho ra đi, không phải chứng kiến tâm huyết của mình dồn lên blog mà ngày ngày vẫn chỉ hai chữ "No comment" đến chạnh lòng. Ở đây, những suy nghĩ, cảm nhận của bạn đều được mọi người trân trọng. Bạn sẽ nhận được thanked khi bài viết được ủng hộ, đồng tình, và cũng đón nhận không ít những lời cổ vũ, động viên, nhận xét và phê bình thẳng thắn. Friends list của mình trong Facebook, trong Blog 360 ngày nào đều hơn một nửa là những người có cùng tình yêu với Chelsea, group contact trong danh bạ điện thoại cũng phần đông là đến từ  CFCVN. Mình đã tìm thấy sự đồng cảm, sẻ chia một cách thoải mái và trọn vẹn ở nơi đây.

Sau một thời gian gia nhập diễn đàn, mình được trở thành Moderator - như một "huy chương lao động" vinh danh cho những đóng góp của mình ở CFCVN. Bạn sẽ cảm thấy mình lớn lên nhiều lắm, trưởng thành hơn, chín chắn hơn khi không chỉ viết bài phục vụ cho nhu cầu được nói và khẳng định của cá nhân mình, mà giờ đây còn được giao phó những công việc như quản lý bài vở của những thành viên khác. Mình học được rất nhiều bài học quý giá từ nhiệm vụ này: sự nhiệt tình đi kèm với trách nhiệm, cách xây dựng uy tín của bản thân trong mắt mọi người, cách xây dưng - tổ chức trò chơi hay sự kiện, bài học về sự tự giác tuân thủ nội quy và kiềm chế tính khí nóng giận của mình trong một cộng đồng xã hội thu nhỏ, ...

Một món quà hết sức thiêng liêng và vô giá đã đến với mình, được trở thành Miss của diễn đàn. Đó là khi sự tự tin của bạn được thể hiện và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Có được một danh hiệu quan trọng đến thế, đồng nghĩa với sự tự hào, vinh hạnh và cũng là thử thách gian nan. Mình nhận được nhiều lời khen, nhiều lời động viên từ mọi người, những lời nói ấy chính là liều thuốc tinh thần càng giúp mình tự tin và đam mê học hỏi cống hiến hơn nữa, nhưng đó cũng không phải là tất cả. Không ít những lời chê bai cũng đến, tích cực, thẳng thắn có, cười cợt, khích bác có. Những ngày đầu phải đón nhận luồng ý kiến không mong đợi ấy, khủng hoảng và tốn nhiều thời gian để buồn bã nghĩ ngợi, nhưng rồi mình cũng chợt nhận ra rằng điều đó là thừa thãi. Những lời đóng góp nhận xét tích cực, chúng chính là động lực để thúc đẩy mình phải chứng minh bản thân hơn nữa, học hỏi hơn nữa cho xứng đáng với vinh dự mình đã có được. Còn những lời nói ác ý, mình chấp nhận và học cách bỏ qua - bạn dĩ nhiên không thể đón nhận được tất cả sự yêu mến của mọi người nếu bạn không hoàn hảo.

Trong hơn 2 năm có mặt ở CFCVN, mình được tiếp cận rất gần với truyền thông. Hai lần được lên TV và có những tấm ảnh kỷ niệm hết sức lung linh và ý nghĩa, đó là điều mà chắc chắn mình không thể làm được nếu chỉ là một Tũn đời thường. Ấp ủ làm biên tập viên từ ngày bé, giấc mơ được làm việc trong lĩnh vực truyền thông, mình phải cảm ơn CFCVN thật nhiều vì đã cho mình cơ hội để học hỏi và trau dồi những kỹ năng cơ bản và cần thiết của một nhà báo tương lai. Cảm giác đầu tiên có một bài dịch tin được đăng lên trang chủ, bài viết bình luận được mọi người đồng tình và cùng chia sẻ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá - đó là những khoảnh khắc mà mình không thể nào quên. Ở CFCVN, một cô sinh viên trường Báo đã có được những ấn phẩm báo chí đầu tay cho riêng mình.

Tình yêu với Chelsea dẫn lối mình đến với CFCVN, và ở đây, CFCVN đã dẫn đường mình đến với tình yêu một đội bóng khác: Blue FC Hà Nội. Ước mơ được theo sát, được đồng hành của đội bóng mà mình yêu quý ngưỡng mộ, mong muốn được hò hét, cổ vũ động viên tinh thần những cầu thủ trên sân, tất cả đều đã trở thành hiện thực. Hãy tưởng tượng, niềm vui khi thần tượng của bạn chiến thắng trên TV to lớn và mạnh mẽ như thế nào, thì việc được trực tiếp cổ vũ, chứng kiến trên sân đội bóng mà bạn đặt trọn niềm tin đã thắng trận còn hạnh phúc đến nhường nào.

Điều đặc biệt nhất mà ai cũng có thể nhận ra khi trở thành một phần của diễn đàn: Mình đã được đón nhận rất nhiều tình cảm chân thành vô giá từ một thế giới ảo. Mình đã có thêm rất nhiều bạn - những chiến hữu đã sát cánh cùng nhau băng qua giai đoạn thi Đại học nước sôi lửa bỏng, để cùng chia vui chúc mừng nhau, để cùng an ủi động viên nhau. Mình đã có thêm rất nhiều cô em gái, những người anh, người chị trưởng thành và hết sức tâm lý. Mình đã có một gia sư trên mạng không thể tận tụy và tận tâm hơn. Mình đã có một nguồn chia sẻ không thể vững vàng hơn dù cho mình gặp phải chuyện vui hay buồn, đỗ hay trượt, những vấn đề to tát hay chỉ là những vụn vặt đời thường ,... Ở CFCVN, có rất nhiều người luôn ở bên cạnh bạn, họ luôn dõi theo bạn, họ nhắn tin hỏi thăm bạn khỏi ốm chưa, hôm nay thi có làm được bài không, an ủi bạn, khích lệ bạn, ... CFCVN là nơi đầu tiên mình khoe chiến tích đỗ Đại học, là nơi mình ùn ùn nhận được những tin nhắn chúc mừng, là nơi mọi người tin tưởng và dành sự quan tâm cho nhau.

Việc tham gia một diễn đàn trên cộng đồng online đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những người bạn trên khắp mọi miền Tổ quốc, và thậm chí là cả những người bạn không cùng màu tóc nước da. CFCVN cũng không phải là ngoại lệ. Tham gia diễn đàn của CĐV Chelsea, bạn có thể kết bạn với những người cách bạn cả trăm cây số, nhưng vẫn dành cho nhau sự quan tâm chia sẻ đặc biệt, vui một niềm vui chung, và cũng khóc cùng thần tượng, khóc cùng nhau, khóc vì cùng lý tưởng. Bạn sẽ không thể ngờ rằng khi đặt chân đến một thành phố xa xôi, bạn có thể nhận được sự đón tiếp chân thành và nồng nhiệt đến vậy. Bạn sẽ không thể không ngỡ ngàng khi những người bạn qua mạng lại có thể giúp đỡ bạn nhiều đến thế ngoài cuộc đời thực, những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm học tập, và cả những bài học đối nhân xử thế. Mình đã học được tất cả những điều trên, có được những người bạn, người anh chị em đáng quý như vậy ở CFCVN.

Đến với CFCVN, bạn có được những "lần đầu tiên" thú vị. Lần đầu tiên bạn đưa ảnh cá nhân lên một cộng đồng trực tuyến mà không sợ những nguy cơ khó lường mà báo chí viết nhan nhản về mặt trái của thế giới ảo. Lần đầu tiên bạn có những người bạn, những tri kỷ, những người mà bạn thực sự tin tưởng mà đó không phải là bạn học, là hàng xóm hay những người trong gia đình. Lần đầu tiên bạn biết đi cà phê, đi xem bóng đá không phải cùng bố mẹ, đi offline giao lưu với những người chưa từng biết mặt. Lần đầu tiên, mình rời khỏi Hà Nội mà không phải đi cùng gia đình để đến thăm một người bạn trong diễn đàn. Lần đầu tiên mình dám lên xe một người mà chỉ biết nick của người ấy. Vô vàn những lần đầu tiên mới mẻ và thú vị.

Bên cạnh đó, CFCVN cũng là một trang web tồn tại giữa xã hội online, nên bạn cũng sẽ vấp phải những vỡ lẽ trên lằn ranh giới ảo - thật. Mình tốn không ít nước mắt và thời gian ngồi thở dài khi một ai đó không hiểu con người thực sự của mình mà đã nhanh chóng kết luận, đã vội vã nói những điều nặng nhẹ chê trách. Mình gặp không ít những tình huống ngỡ ngàng khi tiếp xúc với những người bạn hai mặt, trong thế giới ảo khác, trong thế giới thực lại hoàn toàn khác. Việc bạn không được trực tiếp gặp nhau và nói chuyện cũng vô tình gây ra những hiểu lầm không đáng có. Trót "nghiện" CFCVN, trong từ điển của mẹ có thêm một cụm từ đặc thù dành cho mình: "Ôm máy tính", mình bỏ kha khá những buổi đi chơi cùng bạn bè để ngồi tâm sự nốt với những người bạn trên diễn đàn, và còn nhận về tương đối sự nghi ngờ của bố mẹ khi quá ham chơi, ham online mà nguy cơ trượt Đại học là rất cao, ... Có những tác động ngoại cảnh, có những vấn đề do chính bản thân gây ra. Nhưng như một ai đó đã nói: "Nếu bạn kiểm soát được rắc rối của mình, thì việc gì bạn phải lo lắng. Còn nếu bạn đã không kiểm soát được chúng, thì chẳng bao giờ bạn có thể làm khác được, vậy nên cũng tội gì mà phải lo lắng", mình không bao giờ hối hận vì những điều mình đã "mất" ở CFCVN. Và đôi khi, đồng hành cũng những mất mát ấy lại là những cái "được" rất bất ngờ và thú vị.

Ở CFCVN, từ thế giới ảo, mình bước ra thế giới thực, ngỡ ngàng nhưng hạnh phúc....

Chelsea là một CLB kỳ diệu. Ở đó, bạn không chỉ học được giá trị đích thực của một tình yêu bóng đá chân chính, mà còn tôi luyện cho bản thân mình một bản lĩnh vững vàng, một lập trường kiên định khi phải đứng trước những búa rìu dư luận và những thiên vị ngang trái trong cuộc đời.

Cũng vì thế, Chelsea Fan Club in Viet Nam là một món quà đặc biệt. Ở đó, bạn được thể hiện, được chứng minh bài học quý giá kia trước cả thế giới.

Mời bạn chia sẻ cảm xúc

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

22.04.2010 Mourinho: Chiến thắng dành tặng các học trò cũ Đánh bại các nhà đương kim vô địch Champions League trên đất Italy, một lần nữa Jose Mourinho phải khiến người ta phải nể phục khi "Người đặc biệt" đã đưa ra đấu pháp hợp lý để khiến cho dàn sao...
22.04.2010 Essien bỏ lỡ trận đấu với Stoke City Một tin không vui đối với Lữ đoàn xanh bởi Michael Essien vẫn chưa sẵn sàng trở lại trong trận đấu với Stoke City vòng 36 Premier league cuối tuần này.
21.04.2010 Những bản hợp đồng bỏ ngỏ Theo tờ The Times, Chelsea có thể sẽ sớm phải chứng kiến một số tên tuổi lớn rời khỏi Stamford Bridge bởi ông chủ người Nga - Roman Abramovich chưa có bất kỳ tín hiệu nào muốn đàm phán với những bản hợp đồng...
21.04.2010 Lampard động viên Terry Tiền vệ Frank Lampard đã lên tiếng động viên đội trưởng John Terry đừng suy nghĩ quá nhiều về chiếc thẻ đỏ anh đã nhận trong trận đấu với Tottenham cuối tuần trước.
20.04.2010 Essien: Trở lại! Sau khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối từ ngày 8/12/2009, tiền vệ người Ghana có khả năng sẽ quay trở lại sân cỏ trong trận tiếp Stoke City sắp tới.
20.04.2010 Bonucci hâm nóng thị trường chuyển nhượng Những năm trở lại đây, quốc gia hình chiếc ủng nằm bên bờ Địa Trung Hải đã sản sinh cho làng túc cầu những trung vệ hàng đầu thế giới, như Alessandro Nesta, Paolo Maldini, Fabio Cannavaro hay Franco Baresi. Họ chính...
20.04.2010 Chelsea: Con đường trắc trở Vào chủ nhật tới đây, Chelsea sẽ có cuộc đối đầu với Stoke City trong khuôn khổ vòng đấu thứ 36 Premier League. Đây là trận đấu mang tính sống còn đối với cơ hội vô địch trong năm nay của Lữ...
20.04.2010 Lampard và mục tiêu 9 điểm Sau trận đấu tại White Hart Lane hôm thứ bảy vừa qua, Frank Lampard là cầu thủ đầu tiên bên phía Chelsea lên tiếng nói về thất bại này. Anh không phủ nhận những lỗi mà The Blues đã mắc phải nhưng...

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn