Hành quân đến sân Reebok, nơi mà Bolton chỉ mới nhận một thất bại duy nhất trong mùa bóng năm nay, các cầu thủ Chelsea mang một quyết tâm giành trọn ba điểm bởi trong lượt trận ngày thứ Bảy vừa qua, cả ManU, Arsenal và Liverpool đều thắng đậm.
Và các nhà đương kim vô địch đã có một bữa tiệc bàn thắng linh đinh mà người mở màn là Drogba với một đường cầu vồng từ khoảng cách 30 yard. Một ngày thi đấu hoàn hảo cho hàng công của đội khách khi tiếp sau đó, Malouda và Anelka đều sút tung lưới Bolton. Còn riêng với Ramires, đây là trận đấu đáng nhớ của anh khi tiền vệ người Brazil đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo The Blues.
Một trận đấu thiếu vắng tiền vệ trụ cột Frank Lampard, thế nhưng, Chelsea đã xua đi nỗi lo âu bằng màn trình diễn đẹp mắt. John Obi Mikel đã trở lại trong đội hình xuất phát kể từ sau khi gặp phải chấn thương trong trận đấu với Arsenal. Tiền vệ người Nigeria sát cánh cùng Essien và Ramires nhằm hỗ trợ bộ ba tấn công Malouda, Drogba và Anelka.
Trước khi tiếng còi khai cuộc vang lên, những hình ảnh về huyền thoại một thời Nat Lofthouse được chiếu trên màn hình lớn trong nỗi xúc động nghẹn ngào của khán giả đội chủ nhà. Mọi người dành một phút để tưởng niệm một người hùng của Bolton vừa trở về với cát bụi.
Với quyết tâm giữ ba điểm ở lại sân Reebok, đội chủ nhà là những người nhập cuộc tốt hơn. Đã có hai lần Ivanovic phải hoá giải những đường chuyền nguy hiểm của tiền vệ Matt Taylor. Sau đó, đến lượt Kevin Davies uy hiếp cầu môn đội khách với cú đánh đầu trúng vào vị trí của Petr Cech từ quả tạt của Elmander.
Jose Bosingwa là cầu thủ đầu tiên của Chelsea thử tài thủ môn Jussi Jaaskelainen, tiếc là cú sút của hậu vệ Bồ Đào Nha không gây khó khăn gì cho người gác đền của Bolton. Nhưng vì mải dâng lên tấn công nên cánh phải trở thành điểm yếu của The Blues và các cầu thủ chủ nhà đã nhìn ra được lỗ hổng này.
Một khoảnh khắc xuất thần đã thay đổi cục diện trận đấu. Sau một nỗ lực tranh chấp với Gretar Steinsson ở gần biên dọc, Florent Malouda đẩy bóng tới chân Drogba. Voi rừng bình tĩnh tung ra cú sút đẹp mắt đầy dũng mãnh làm bó tay Jaaskelainen. Phút 11, Chelsea dẫn trước 1-0.
Bị dẫn bàn, các cầu thủ Bolton mất đi hưng phấn nhưng vẫn không ngừng đe doạ khung thành của Chelsea hòng tìm bàn gỡ hoà. Tuy nhiên, một khi đã ghi được bàn thắng, áp lực đã được xoá tan, Chelsea dần chủ động hơn và kiểm soát được thế trận. Cả Drogba và Anelka đều nỗ lực uy hiếp khung thành của đội chủ sân Reebok.
Bolton cũng không chịu để lép vế. Phút 30, Martin Petrov đã có đường chuyền đẹp cho Matt Taylor đánh đầu nguy hiểm, nhưng thủ thành Cech đã kịp thời phản ứng cứu thua trong gang tấc.
Ngay trước giờ nghỉ giữa hiệp, Chelsea có bàn thắng thứ hai. Xuất phát từ pha đá phạt góc của Malouda, thủ thành của Bolton đấm bóng ra ngoài đúng tầm của Mikel. Tiền vệ người Nigeria khéo léo tạt bóng vào khu cấm địa cho đồng đội. Malouda là người nhận đường chuyền, và mặc dù pha tạt vào của số 15 bên phía Chelsea đã bị hậu vệ Gary Cahill cản phá nhưng bóng lại bật ra đúng vị trí của anh. Malouda nhanh chóng tung cú sút vào góc gần đủ để buộc Jaaskelainen lần thứ hai vào lưới nhặt bóng.
Nhận hai bàn thua trong hiệp một, Bolton khó có thể hi vọng lội ngược dòng thành công bởi Chelsea đã không để thủng lưới trên sân Reebok kể từ năm 2002.
Hiệp hai bắt đầu mà không có sự thay đổi nhân sự nào từ phía Ancelotti. The Blues cũng không phải đợi quá lâu để ăn mừng thêm lần nữa.
Phút 56, đến lượt Anelka có câu trả lời. Thiếu Lampard, Essien trở thành đầu tàu dẫn dắt lối chơi của Chelsea và hai bàn thắng ở hiệp hai đều in đậm dấu ấn của anh. Sau nỗ lực đi bóng và chuyền vào từ gần đường biên ngang của tiền vệ người Ghana, Drogba dứt điểm ngay nhưng trúng một cái bóng áo trắng bật ra. Anelka đứng gần đó lập tức sút bồi đưa bóng đi sệt vào góc lưới. Đây là bàn thắng đầu tiên trên sân khách của tiền đạo này kể từ tháng 10.
Với nỗ lực cứu vãn tình hình, HLV Owen Coyle thay đổi nhân sự khi tung Rodrigo vào sân thay cho Martin Petrov và Fabrice Muamba nhường chỗ cho Mark Davies. Ancelotti cũng quyết định rút Mikel ra để tạo cơ hội cho tài năng trẻ Josh McEachran.
Ba tiền đạo đều ghi bàn, nhưng các chân sút của Chelsea vẫn chưa thoả mãn với điều này. Ở thời điểm mà Bolton vùng vẫy trong vô vọng, Ramires lạnh lùng bắn viên đạn cuối cùng hạ gục đội chủ nhà. Phút 74, từ nỗ lực đi bóng của Essien ở phía cánh trái, cầu thủ người Ghana chuyền bóng cho Anelka nhưng tiền đạo người Pháp lại bị hàng thủ của Bolton phá bóng ra ngoài. Bóng đến chân Ramires và tiền vệ 23 tuổi này nhanh chóng tung cú sút bồi đập vào Jaaskelainen trước khi bay vào lưới. 4-0 cho Chelsea.
Sau khi ghi bàn, Ramires được cho nghỉ để nhường chỗ cho Kalou. Mặc dù những phút cuối trận, Ashley Cole và Anelka có một vài cơ hội nhưng trận đấu kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về đội khách. Đây là chiến thắng thứ tám trước Bolton mà không bị thủng lưới của The Blues.
Với trận thắng này, Chelsea rút ngắn khoảng cách với ManU xuống còn bảy điểm nhưng đã đá hơn một trận. Đội chủ sân Stamford Bridge cũng chỉ còn kém Man City bốn điểm trong khi “đại thiếu gia” đá nhiều hơn một trận.
Thống kê trận đấu:
Chelsea (4-3-3): Cech; Bosingwa, Ivanovic, Terry (c), Cole; Ramires (Kalou 77), Mikel (McEachran 72), Essien; Anelka, Drogba, Malouda.
Dự bị không sử dụng: Turnbull, Ferreira, Bruma, Kakuta, Sturridge.
Bàn thắng: Drogba 11, Malouda 41, Anelka 56, Ramires 74.
Bolton (4-4-2): Jaaskelainen; Steinsson, Cahill, Knight, Robinson; Taylor, Muamba (M Davies 62), Holden (Blake 88), Petrov (Rodrigo 62); K Davies (c), Elmander.
Dự bị không sử dụng: Bogdan, Ricketts, Wheater, Cohen.
Sút cầu môn: Bolton 6 Chelsea 10
Phạm lỗi: Bolton 9 Chelsea 5
Phạt góc: Bolton 5 Chelsea 3
Việt vị: Bolton 3 Chelsea 2
Trọng tài: Chris Foy
Số lượng khán giả: 22,837
Thuychelsea - CFCVN (Theo ChelseaFC)
[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]
Thư viện ảnh - Gallery Chelsea
Rời Man City, Yaya Toure đến Chelsea? (4878 lượt xem)
Di Matteo nên chọn đội hình nào cho chung kết? (3917 lượt xem)
Ryan Bertrand: "Canh bạc mạo hiểm" hay "quân bài tẩy" của Chelea ở CK Champions League? (3788 lượt xem)
Phát biểu trước trận: Chelsea v Bayern Munich (3654 lượt xem)
Cole lọt vào đội hình tiêu biểu 20 năm Premier League (3455 lượt xem)
Drogba và Luiz đã sẵn sàng đến Munich (3093 lượt xem)
Chelsea v Bayern Munich: Trước giờ bóng lăn (3082 lượt xem)
Những điểm nhấn quyết định vận mệnh chung kết Champions League (3060 lượt xem)
Không có chuyện Torres và Falcao đổi chỗ (3048 lượt xem)
Bayern v Chelsea : Nhìn từ lịch sử (2908 lượt xem)
Gary Cahill: Tôi sẽ chơi trận chung kết (2864 lượt xem)
Sốc: Chelsea tính đổi Torres lấy Falcao? (2801 lượt xem)
Marin: Chelsea sẽ quật ngã Bayern (2784 lượt xem)
Bộ đôi Chelsea nhìn về tương lai (2754 lượt xem)
Công bố kế hoạch ăn mừng chức vô địch C1 (2734 lượt xem)
| TT | Đội | Trận | HS | Điểm |
| 1 | Man. City | 38 | +64 | 89 |
| 2 | Man. Utd. | 38 | +56 | 89 |
| 3 | Arsenal | 38 | +25 | 70 |
| 4 | Tottenham | 38 | +25 | 69 |
| 6 | Chelsea | 38 | +19 | 64 |
| TT | Cầu thủ | PL | CL | FA | LC | Tổng |
| 1 | Lampard | 11 | 3 | 2 | 0 | 16 |
| 2 | Sturridge | 11 | 0 | 1 | 1 | 13 |
| 3 | Drogba | 5 | 5 | 2 | 0 | 12 |
| 4 | Ramires | 5 | 3 | 4 | 0 | 12 |