Chelsea Mega Store Asia
http://www.chelseafc.com.vn
Chuyên mục Tin Chelsea
CFCVN Cập nhật lúc 19:02, 05/10/2011 GMT+7 - Lượt xem: 4709 | Bản in - 2 lời bình - Gửi ý kiến?

Diễn biến phiên tòa tố tụng liên quan đến Abramovich

Diễn biến phiên tòa tố tụng liên quan đến Abramovich
CFCVN - Theo một số nguồn tin từ Anh quốc thì sáng thứ hai vừa qua, tỷ phú Roman Abramovich đã xuất hiện tại Tòa án Tối cao Anh để dự phiên tòa kế tiếp về vụ kiện tụng giữa ông cùng một tỷ phú Nga khác - Boris Berezovsky.

Cho dù đây thực chất chỉ là một phiên tòa dân sự nhưng nó đã khiến cho không ít người phải quan tâm. Bởi cả bị đơn và nguyên đơn đều là những nhân vật tiếng tăm lẫy lừng không chỉ trên thương trường mà còn cả trên chính trường. Bên bị - Roman Abramovich - chủ tịch CLB bóng đá Chelsea và cũng là Chủ tịch của Quốc hội khu vực, đại diện cho Đảng Nước Nga thống nhất của Thủ tướng Vladimir Vladimirovich Putin - còn phía bên nguyên là Boris Berezovsky - thương gia từng một thời nằm trong top giàu nhất nước Nga và là cựu quan chức chính phủ.

Dẫu hơn một thập kỉ trước đây người đàn ông này từng là bạn thân, đối tác chiến lược cùng nhau xây dựng cơ đồ trong bối cảnh nước Nga thực thi chính sách tư nhân hóa gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên giờ đây, trong họ chỉ còn là định kiến và mối thù hằn cá nhân sau những biến cố trên thương trường. Cho dù đã thề không đội trời chung nhưng cả hai sẽ phải chạm mặt nhau tại Tòa án Tối cao Anh để dự phiên tòa nhiều khả năng sẽ thiết lập giá trị kỉ lục về kiện tụng cá nhân ở đảo quốc sương mù.

Tòa án đã nhận được đơn cáo buộc về việc Abramovich "hăm dọa và bội tín" người thầy cũ Berezovsky và đặt "sự giàu có quyền thế" lên trên cả "sự trung thành và tình bạn". Berezovsky một mực khẳng định rằng, chính chủ tịch CLB Chelsea đã "nài ép, đe dọa" ông phải bán tống bán tháo hết số cố phiếu của mình ở công ty dầu mỏ Sibneft ở mức thấp hơn nhiều so với giá trị thực của nó.

Phía luật sư của Berezovsky - Laurence Rabinowitz cùng các cộng sự cho hay, với những cáo trạng đó, tỷ phú Roman sẽ phải bồi thường tổng thiệt hại lên đến 5 tỷ USD (tương đương 3,2 tỷ bảng) cho vụ việc liên quan đến công ty Sibneft. Song chưa dừng lại ở đó, thương nhân 65 tuổi còn tiếp tục đòi thêm tối thiểu là 564 triệu USD bồi thường cho một thỏa thuận khác liên quan đến công ty nhôm Rusal của Nga.

Phiên điều trần đầu tiên vừa được tổ chức thứ hai vừa qua tại tòa nhà Tòa án thương mại Rolls - vừa được xây dựng nằm trên đường Fetter Lane. Chủ tọa phiên tòa là bà Justice Gloster. Abramovich và Berezovsky cố gắng tránh mặt nhau khi cả hai cùng những tùy tùng ngồi ở hai đầu phòng xử án số 26. Do vốn tiếng Anh còn hạn chế nên tỷ phú Abramovich nghe tố tụng bằng tiếng Nga thông qua tai nghe.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho phiên tòa quan trọng này, cả hai doanh nhân thành đạt đều đem theo một phái đoàn cực kì đông đảo và hùng hậu bao gồm trợ lý thân cận trong trang phục vest đen, người thân, bạn bè và các luật sự cho nên một số đã bị tòa yêu đứng ở phía ngoài phòng xét xử.

Theo như lịch trình kéo dài đến 12 tuần thì sau khi tòa nghe xong biện hộ từ phía các luật sư bao gồm cả Jonathan Sumption - luật sư của Abramovich, bên bị đơn là Berezovsky sẽ đưa ra các bằng chứng cụ thể. Đến đầu tháng 11, Abramovich sẽ đích thân điều trần trước tòa bằng tiếng Nga.

Không chỉ dừng lại đơn giản ở khuôn khổ một vụ kiện tụng về kinh tế giữa hai con người giàu có, mà người ta còn trông đợi ở phiên toà này sẽ tiết lộ thêm nhiều chi tiết đáng chú ý nữa. Trong đó bao gồm cả việc làm sáng tỏ một số uẩn khúc phía sau chương trình tư nhân hóa của Nga đã giúp cho không ít người bỗng chốc hóa thân thành những tỷ phú từ bàn tay trắng những năm 1990. Cũng như bên cạnh đó là tìm ra những bí ẩn về mối quan quan hệ giữa tiền, chính trị và quyền lực đã tồn tại ở Nga từ thời cựu tổng thống Boris Yeltsin và Putin - người cũng sẽ chuẩn bị quay trở lại điện Kremlin vào năm tới.

Trở lại với những vấn đề chính, luật sư Rabinowitz thuật lại quá khứ rằng trước đây cả ngài Roman Abramovich và thân chủ mình đều cùng làm việc một cách cật lực để xây dựng nên Sibneft vào năm 1995. Ngoài ra hai người cũng hợp tác với một doanh nhân giàu có khác tới từ Georgia là Arkady "Badri" Patarkatsishvili. Và kể từ đó trở đi họ đã trở thành những người bạn tâm giao của nhau.

"Đây là cuộc tố tụng giữa hai người đàn ông - một tình huống rất bình thường khi mà cả hai cùng hợp tác với nhau để tạo ra một tài sản chung - ở đây đó là Sibneft, thứ đã làm cho họ giàu có vượt xa cả những giấc mơ viển vông nhất của người bình thường." Rabinowitz phát biểu. Mối quan hệ thân mật này tiếp tục được duy trì cho đến khi thủ tướng Putin được chính Berezovsky thúc đẩy ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất Liên Bang Nga.

Theo như Rabinowitz thì tại thời điểm đó, tình cảm giữa Berezovsky và người đàn em Roman vẫn rất khăng khít tuy nhiên đến khi vụ Berezovsky qua mặt phương tiện truyền thông để thông qua và đề cử một số hồ sơ chính trị cấp cao bị phanh phui thì lúc này, thương nhân 65 tuổi buộc phải tị nạn chính trị ra nước ngoài.

Như vậy là Roman Abramovich đứng trước ngã ba sông, ông có hai con đường để lựa chọn như những lời của phía luật sự nguyên đơn cho hay. Hoặc là thể hiện sự trung thành giữa những người bạn hoặc quay lưng và trục lợi từ khó khăn của người khác. Cựu thống đốc của khu tự trị Chukotka đã lựa chọn con đường thứ hai rằng ông đã bán đấu giá quyền lợi của mình tại Sibneft và lấy lí do rằng nếu như không làm như vậy những người lãnh đạo điện Kremlin do Putin đứng đầu cũng sẽ chiếm đoạt chúng. Và lời cáo buộc đưa ra đó là Abramovich đã cảnh cáo Berezovsky rằng: "Ông Putin đã coi ông Berezovsky là kẻ thù,"

Tuy nhiên, phản bác lại những điều đó, Abramovich khẳng định rằng ông chưa bao giờ hợp tác làm ăn với Berezovsky hay Patarkatsishvili. Tỷ phú 45 tuổi tuyên bố ông là chủ sở hữu duy nhất của công ty Sibneft và công ty nhôm Rusal cho dù sau đó có chuyển nhượng một phần cho một nhà tài phiệt tên Oleg Deripaska. Ông chỉ đơn thuần là thuê Berezovsky (một nhân vật cốt cán trong đoàn tùy tùng của cựu tổng thống Yeltsin để làm ô dù về mặt chính trị (được gọi theo tiếng Nga là krysha - nghĩa là mái nhà) một việc rất thường thấy và cần thiết trên thương trường cho bất kì doanh nhân nào muốn tồn tại trong thời buổi vô pháp như vậy.

Luật sư của Berezovsky thừa nhận rằng vụ kiện đang diễn ra với một tình thế "vô cùng phức tạp". Nhiều bản hợp đồng chỉ được thỏa thuận bằng miệng. Hơn nữa một số nhân chứng quan trọng nay cũng đã không còn. Thí dụ như doanh nhân Patarkatishvili đã qua đời sau một cơn đau tim hồi năm 2008 hay luật sư người Anh Stephen Smith, người đã ghi chép về một cuộc họp kinh doanh quan trọng ở thủ đô Tbilisi (Gruzia), đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay trực thăng bí ẩn vào năm 2004.

Vụ kiện này vẫn đang tiếp tục được diễn ra, chưa biết anh sẽ là người được mỉm cười sau 12 tuần nữa nhưng những diễn biến mới nhất của nó sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Tham gia bình luận trên diễn đàn

Cùng góp sức để cộng đồng CFCVN mạnh hơn bằng cách nhấn nút THÍCH!

coner - CFCVN News Team (Theo Guardian)

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

Lịch thi đấu & Kết quả  

Xem các bản tin mới nhất

Hướng dẫn xem trực tuyến

Thư viện ảnh - Gallery Chelsea

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn tại đây
nguyễn sơn đã viết lúc 21:41, 05/10/2011:
Đúng là xã hội ngày nay, không phi pháp thì không thể giàu có được o.0. 
FanChelsea... đã viết lúc 07:34, 07/10/2011:
Mong cho Roman thang kien!

Bình luận bài viết

Diễn biến phiên tòa tố tụng liên quan đến Abramovich

Bạn có ý kiến của riêng mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi về bài viết này!
Hoặc liên hệ với BQT CFCVN tại đây.
Họ và tên*
Email*
Nội dung*
Nhập vào 4 ký tự* Secure code
Gửi bình luận
Ghi chú: Nội dung bình luận của bạn sẽ được CFCVN kiểm duyệt trước khi đăng lên!

Halong CruisesTravel Company In VietnamVietnam Travel AgencyẨm thựcVietnam Tourism Tours in vietnamRượu CognacDu lịch Hải PhòngHaiphong TourismTravel To Vietnam
Các tin khác cùng chuyên mục:
◊ Chelsea chuẩn bị đàm phán hợp đồng mới với Drogba (21/05) ◊ Chung kết: BAYERN MUNICH 1 CHELSEA 1 (3-4 pen.) (20/05) ◊ Chelsea v Bayern Munich: Đội hình ra sân (20/05) ◊ Chelsea v Bayern Munich: Trước giờ bóng lăn (18/05) ◊ Ashley Cole lọt vào đội hình tiêu biểu 2011/12 (18/05) ◊ Nóng: Fabio Capello có thể dẫn dắt Chelsea một năm (18/05) ◊ Chelsea chuẩn bị khởi hành đến Munich (17/05) ◊ Rời Man City, Yaya Toure đến Chelsea? (16/05) ◊ Gary Cahill: Tôi sẽ chơi trận chung kết (16/05) ◊ Bayern v Chelsea : Nhìn từ lịch sử (16/05) ◊ Chùm tin chuyển nhượng ngày 15/5 (15/05) ◊ Thêm lý do khiến Chelsea buộc phải thắng Bayern (15/05) ◊ Công bố kế hoạch ăn mừng chức vô địch C1 (15/05) ◊ Sốc: Chelsea tính đổi Torres lấy Falcao? (15/05) ◊ Chelsea 2-1 Blackburn: Bước đệm cho Champions League (14/05) ◊ Chelsea v Blackburn Rovers: Đội hình ra sân (13/05) ◊ Hulk chắc chắn sẽ rời Porto mùa hè này (13/05) ◊ Mourinho tính "rút ruột" Chelsea (12/05) ◊ Kalou bất định về tương lai (12/05) ◊ Marseille nhảy vào cuộc đua giành chữ ký Drogba (12/05) ◊ Chelsea v Blackburn Rovers: Trước giờ bóng lăn (12/05) ◊ Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 11/5 (11/05) ◊ Juan Mata - Cầu thủ của năm 2012 (11/05) ◊ Tinh hình các cầu thủ đang được cho mượn (10/05) ◊ Chelsea chính thức lên ngôi tại FA Youth Cup (10/05) ◊ Liverpool 4-1 Chelsea: Khi The Blues buông tay (09/05) ◊ Liverpool v Chelsea: Đội hình ra sân (09/05) ◊ Benayoun: Tôi chỉ nghĩ đến Arsenal (09/05) ◊ Ranieri tin Guardiola sẽ dẫn dắt Chelsea (09/05) ◊ Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 8/5 (08/05)
Xem thêm:
◊ Mikel ủng hộ Di Matteo (21/05) ◊ "Thuyền trưởng của Chelsea: Di Matteo xứng đáng" (21/05) ◊ Ramires mơ ngày trở lại tuyển vàng xanh (21/05) ◊ Abramovich muốn có thêm ba chức vô địch Champions League (21/05) ◊ Torres, Mata rủ nhau lên tuyển (21/05) ◊ Lukaku thề không bao giờ tha thứ cho thầy cũ AVB (21/05) ◊ Hazard bị phân tâm vì lời đề nghị từ Chelsea (21/05) ◊ Torres mập mờ chuyện tương lai (21/05) ◊ Chelsea không xứng đáng? Hãy hỏi định mệnh! (21/05) ◊ Chelsea diễu hành mừng cú double vô địch (21/05) ◊ Villas-Boas gửi lời chúc mừng tới Di Matteo (21/05) ◊ CĐV Chelsea hòa mình vào không khí lễ hội (20/05) ◊ Có Những Niềm Tin (20/05) ◊ Chelsea hân hoan sau ngôi vương lịch sử (20/05) ◊ Những người hùng nói gì sau trận chung kết lịch sử? (20/05) ◊ Terry: Ngôi vương xứng đáng (20/05) ◊ Phát biểu sau trận: Bayern 1-1 Chelsea (3-4 pen) (20/05) ◊ Chelsea vô địch Champions League: Tổng hợp báo chí giờ qua (20/05) ◊ Chelsea: Từ những cú ngã đến vinh quang (20/05) ◊ Phát biểu trước trận: Chelsea v Bayern Munich (19/05) ◊ Ryan Bertrand: "Canh bạc mạo hiểm" hay "quân bài tẩy" của Chelea ở CK Champions League? (19/05) ◊ Bộ đôi Chelsea nhìn về tương lai (19/05) ◊ Ballack ủng hộ Chelsea (18/05) ◊ Di Matteo nên chọn đội hình nào cho chung kết? (18/05) ◊ Đội trẻ Chelsea "hành quân" đến Hong Kong (18/05) ◊ Marin: Chelsea sẽ quật ngã Bayern (18/05) ◊ Bộ tứ của Chelsea được gọi vào đội tuyển Anh (17/05) ◊ Chelsea thận trọng trước hàng công của Bayern Munich (17/05) ◊ Đôi nét về thành phố Munich (17/05) ◊ Drogba và Luiz đã sẵn sàng đến Munich (17/05)

» Các tin mới nhất

Liên hệ quảng cáo và đăng bài: support@chelseafc.com.vn. Video Bóng đá Ngắm mỹ nhân

01h33' Dalglish chia tay Liverpool

12h13' Hulk chuẩn bị gia nhập Chelsea?

21h46' Chelsea lại đối đầu với Man City

21h24' Gigi Buffon: Giảm lương để ở lại Juve

21h23' Barca chính thức đệ đơn khiếu nại Milan

21h22' Mourinho âm mưu đẩy Casillas khỏi Bernabeu

03h57' Kết quả các trận rạng sáng nay

09h22' Muamba có thể tự rời khỏi giường bệnh

09h21' Martin Jol muốn tái hợp với Carrick

09h21' Scott Sinclair chưa vội đàm phán hợp đồng

09h21' Chile sẽ đăng cai Copa America 2015

09h20' Aston Villa mất N’Zogbia 4 tuần

09h19' Inter sa thải Ranieri và bổ nhiệm Stramaccioni

08h46' Công bố chủ nhà Champions League và Europa League 2013/2014

08h42' Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Thái Lan

08h41' LĐBĐ Anh ấn định ngày đá bán kết FA Cup

08h40' Roy Keane lọt vào tầm ngắm Wolves

08h40' Marcel Desailly sắp thành HLV trưởng ĐTQG Ghana

08h39' Schalke quyết giữ Huntelaar bằng mọi giá

08h38' Barca 5-3 Granada: Lập hat-trick, Messi đi vào lịch sử Barca

  Romelu Lukaku  sinh ngày 13 tháng 5 năm 1993 tại  Antwerpen  - Vương quốc Bỉ và lớn lên ở  Boom  gần đó. Lukaku đã gia nhập đội địa phương  Rupel Boom  lúc lên 5 tuổi. Ngày 6/8/2011 - CLB  Anderlecht  đã chấp thuận khoản phí 20 triệu bảng của CLB  Chelsea  về  Lukaku , công việc còn lại chỉ là kiểm tra y tế để hoàn tất đàm phán. Ngày 18/8/2011. Lukaku chính thức cập bến CLB  Chelsea  sau khi anh hoàn thành kiểm tra y tế trước khi hoàn tất chuyển nhượng. Anh mặc số áo 18 của Chelsea FC. Anh đã thi đấu 10 trận cho ĐT Bỉ và có được 2 bàn thắng.
Romelu Lukaku sinh ngày 13 tháng 5 năm 1993 tại Antwerpen - Vương quốc Bỉ và lớn lên ở Boom gần đó. Lukaku đã gia nhập đội địa phương Rupel Boom lúc lên 5 tuổi. Ngày 6/8/2011 - CLB Anderlecht đã chấp thuận khoản phí 20 triệu bảng của CLB Chelsea về Lukaku , công việc còn lại chỉ là kiểm tra y tế để hoàn tất đàm phán. Ngày 18/8/2011. Lukaku chính thức cập bến CLB Chelsea sau khi anh hoàn thành kiểm tra y tế trước khi hoàn tất chuyển nhượng. Anh mặc số áo 18 của Chelsea FC. Anh đã thi đấu 10 trận cho ĐT Bỉ và có được 2 bàn thắng. Xem tiếp
Chuyên mục Ngày này năm xưa » xem

BXH PREMIER LEAGUE

TT Đội Trận HS Điểm
1 Man. City 38 +64 89
2 Man. Utd. 38 +56 89
3 Arsenal 38 +25 70
4 Tottenham 38 +25 69
6 Chelsea 38 +19 64
CFCVN Shop

CHELSEA VIDEO CLIP


Cuộc diễu hành ăn mừng cú double (Full)
Xem toàn bộ Video Clip   tại đây

DANH SÁCH GHI BÀN

TT Cầu thủ PL CL FA LC Tổng
1 Lampard 11 3 2 0 16
2 Drogba 5 6 2 0 13
3 Sturridge 11 0 1 1 13
4 Ramires 5 3 4 0 12

Fan Chelsea hãy cùng góp sức để cộng đồng CFCVN mạnh hơn bằng cách nhấn nút THÍCH!


Bạn cũng có thể truy cập hoặc giới thiệu với bạn bè fanpage CFCVN tại địa chỉ: http://www.facebook.com/ChelseaFCVietnam/.
Chelsea Mega Store Asia

Thiết kế website du lịch - Vietnam Travel - Vietnam Tours.

Chelsea Vietnam Located at 127 Linh Nam, Hoang Mai, Ha Noi, VN. Được bình chọn bởi hơn 38026 độc giả. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)