Cesc Fabregas: Niềm tin tuyệt đối nơi Mourinho
CFCVN Cập nhật lúc 03:59, 26/09/2014 GMT+7

Cesc Fabregas: Niềm tin tuyệt đối nơi Mourinho

Trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ The Sun, Cesc Fabregas vừa chia sẻ sự thật về cuộc chuyển nhượng gây tranh cãi của anh tới Chelsea mùa hè vừa rồi.

Ngôi sao người Tây Ban Nha cho rằng anh không có lỗi gì trong việc không trở về Arsenal sau khi quyết định rời Barcelona, bởi chính HLV Arsene Wenger đã từ chối lựa chọn đưa anh về sân Emirates. Sự khước từ của The Gunners đã đẩy Fabregas đến hai lựa chọn: tìm một câu lạc bộ khác, hoặc chấm dứt sự nghiệp túc cầu mà anh đam mê. Đương nhiên, anh không thể lựa chọn treo giầy.

Tâm sự với tờ The Sun, anh phát biểu:

“Tôi có thể hiểu một số người ở Arsenal cảm thấy buồn, một số thấy thất vọng, thậm chí một số khác còn giận dữ. Nhưng việc thay đổi câu lạc bộ là một phần tất yếu của thế giới bóng đá, và mọi người cần phải nhớ rằng chính Arsenal đã từ bỏ quyền mua lại đối với tôi”

/images/content/2014-09-26.04.40.59-cesc.jpg

"Tôi sẽ làm gì lúc ấy? Giải nghệ ư?"

“Tôi chắc chắn rằng dù tôi chuyển đến bất kì câu lạc bộ nào khác, không phải Chelsea, thì cũng sẽ có những phản ứng kiểu như vậy. Nếu tôi tới Manchester United, họ sẽ nói “Anh ta đến đội bóng vốn là kình địch với chúng ta bấy lâu”. Hoặc nếu tôi tới Man City, họ cũng sẽ có những phàn nàn tương tự. Ngoài Arsenal ra, nếu tôi tới bất kì câu lạc bộ nào, họ cũng đều cảm thấy phật ý.”

“Tôi muốn tiếp tục chơi bóng, thể hiện bản thân và phát triển sự nghiệp của mình; và lúc đó tôi nhận thấy Chelsea chính là lựa chọn tốt nhất đối với tôi”.

/images/content/2014-09-26.04.28.02-1.jpg

Loạt đạn mới nhất mà Fabregas phải hứng chịu từ phía Pháo thủ là khi anh ghi bàn thắng đầu tiên của mình cho Chelsea trong trận hòa 1-1 với Schalke tại trận mở màn Champion League. 

Một số CĐV Arsenal cho rằng người hùng cũ đã cố tình khiêu khích họ khi vỗ vào huy hiệu Chelsea trên ngực áo để ăn mừng bàn thắng tại Stamford Bridge- giống như cái cách anh vẫn làm trong suốt 8 năm thi đấu cho đội bóng phía Bắc thành London.

Nhưng Fabregas khẳng định: “Tôi chỉ đơn giản là vỗ vào ngực mình. Nhưng cũng không có vấn đề gì cả. Đây là câu lạc bộ mà tôi đang thi đấu, và tôi đương nhiên sẽ làm mọi việc vì đội của mình. Đây là công việc của tôi. Tôi không bao giờ cố ý làm điều gì đó để gây hấn với Arsenal hay bất cứ câu lạc bộ nào khác. Bây giờ họ có thể nói với tôi bất kì điều gì họ muốn, họ có thể không ưa tôi, họ có thể ghét tôi… nhưng không gì có thể thay đổi tình cảm của tôi với Arsenal cả. Đó vẫn là nơi tôi luôn cảm thấy gần gũi. Tôi đã thường theo dõi tất cả mọi trận đấu của đội, ngay cả khi tôi đã rời đi. Tôi vẫn có bạn bè ở đó, tôi ủng hộ họ, và tôi luôn cảm thấy thật sự có mối liên hệ với Arsenal”. 

“Nhưng trong bóng đá, mọi việc thay đổi. Việc tôi rời Arsenal hay việc tôi không quay lại đó, đều có lý do nhất định. Tôi ra đi bởi tôi luôn mơ ước được chơi cho Barcelona- câu lạc bộ quê nhà. Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu cho điều đó”

“Và khi tôi rời Arsenal, tôi ra đi với một suy nghĩ chắc chắn rằng tôi sẽ gắn bó với Barcelona mãi mãi. Nhưng mọi việc đã thay đổi đối với tôi, và mùa hè vừa rồi, tôi gọi họ, nói rằng tôi muốn ra đi. Đó là quyết định của tôi. Tôi cảm nhận đó là quyết định đúng lúc, và thực sự nó đúng là như thế”.

/images/content/2014-09-26.04.28.45-2.jpg

“Khi tôi quyết định ra đi khỏi Camp Nou, việc duy nhất phải suy nghĩ đó là lựa chọn bến đỗ phù hợp nhất cho mình, và tôi quyết định sẽ trở lại nước Anh. Tôi muốn quay trở lại với Giải Ngoại hạng Anh, vì với tôi nó là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.”

“Arsenal có quyền lựa chọn đầu tiên- điều đó được ghi thành điều khoản trong hợp đồng, và họ đã hoàn toàn có thể nói “Có”. Nhưng họ lại quyết định từ bỏ quyền đó.”

“Họ nói với tôi họ đã có Ozil ở đó, và không còn cần tôi nữa”.

“Không có vấn đề gì cả. Cuộc sống là thế. Chúng ta vẫn phải tiến về phía trước”.

“Và bởi Arsenal đã từ chối quyền mua lại, lúc này chỉ còn lại 3 câu lạc bộ: Chelsea và hai đội bóng thành Manchester. Tất cả bọn họ đều là những đội bóng hàng đầu. Ừ thì Manchester United không được tham gia Champions League mùa này, nhưng họ cũng sẽ sớm trở lại thôi.”

“Tôi biết họ muốn có được tôi. Một năm trước, theo tôi được biết, đã có hai đề nghị với Barcelona nhưng Barca không muốn bán tôi”

“Như vậy là lúc đó tôi có nhiều lựa chọn. Và Chelsea cũng chỉ là một trong số những lựa chọn mà tôi cân nhắc”

“Nhưng sau khi Mourinho đến gặp tôi và nói chuyện trực tiếp, thì lúc này tôi không còn muốn có bất kì lựa chọn nào khác nữa. Tôi quyết định bỏ qua tất cả các đề nghị khác và cảm thấy thật tuyệt vì Chelsea đã tìm đến với tôi”

/images/content/2014-09-26.04.37.57-fabregas.jpg

“Tôi vẫn nhớ chính xác những gì José nói, từng từ một. Tôi không định công bố chúng rộng rãi, chỉ có thể nói rằng nó rất đặc biệt”

“Điều tôi nhớ nhất là niềm tin của ông về việc tôi sẽ trở thành một cầu thủ rất quan trọng trong đội hình Chelsea. Ông ấy nói tất cả những gì ông ấy muốn tôi làm, vị trí ông ấy muốn tôi chơi, những gì ông ấy nghĩ tôi có thể cống hiến cho đội bóng, hay những gì ông ấy nghĩ về tôi như một cầu thủ. Tất cả những điều ấy đã thúc đẩy tôi đưa ra quyết định”.

Khi đã quyết định lựa chọn tới Chelsea, Fabregas nhận thấy sự ảnh hưởng của Mourinho thậm chí còn lớn lao và ấn tượng hơn nữa- không hề giống với hình ảnh một vị huấn luyện viên khó chịu và hiếu chiến mà công chúng thường nói đến.

“Mọi người luôn nhìn người khác theo cái cách mà họ muốn nhìn người ta như thế. Khi bạn không làm việc với José, bạn chỉ có thể tưởng tượng những gì ông ấy có thể làm. Nhưng tôi vẫn luôn nói đừng bao giờ đánh giá người khác nếu bạn không hiểu gì về họ. Bạn có thể có ý kiến của mình về ai đó, nhưng khi bạn nhìn thấy thực tế, nó có thể khác xa với những gì bạn tưởng. Điều mà tôi thực sự thích ở Mourinho, cũng là điều tôi thấy hàng ngày, đó là ông ấy mang dáng dấp của người chiến thắng.”

“Ông ấy yêu thích chiến thắng, yêu thích việc tập luyện, và yêu thích cả việc thúc đẩy, động viên các cầu thủ. Ông ấy không bao giờ để cho bạn có thời gian mà thở khi bạn đang luyện tập. Ông ấy luôn muốn các cầu thủ phải nỗ lực thể hiện bản thân tốt nhất. Tăng cường cường độ, sức mạnh- đó là những gì ông ấy “ép” chúng tôi để chuẩn bị cho mỗi trận đấu.”

“Về mặt chiến thuật, bạn phải làm thế này hay thế khác, và khi bước vào mỗi trận cầu, bạn đều được chuẩn bị đầy đủ và hiểu rõ những gì bạn cần làm. Và điều rất quan trọng đối với mỗi cầu thủ là bạn phải tin tưởng hoàn toàn huấn luyện viên của mình”.

“Vì thế, nếu bạn được thấy những gì ông ấy chuẩn bị trước mỗi trận đấu, và nó diễn ra theo đúng cái cách đó, bạn sẽ thấy nó đặc biệt như thế nào."

/images/content/2014-09-26.04.40.36-mou.jpg

“Một điều mà tôi cũng rất thích là đó việc ông ấy nói với cả đội vào khoảng thời gian giữa hai hiệp thi đấu. Điều đó rất tuyệt! Điều mà tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn, thì phần lớn cũng trùng với những gì ông nghĩ. Và những gì tôi cảm nhận trong trận đấu, ông ấy cũng có thể nhìn thấy từ ngoài đường biên.. Ông ấy thật sự rất rất giỏi trong việc đọc trận đấu”.

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

25.09.2014 Capital One Cup: Chelsea 2-1 Bolton Tung ra một đội hình gồm khá nhiều cầu thủ dự bị, tuy nhiên Chelsea vẫn giành được thắng lợi sát nút 2-1 trước Bolton nhờ các pha lập công của trung vệ trẻ Zouma và tiền vệ Oscar.
24.09.2014 Chelsea v Bolton Wanderers: Thông tin trước vòng đấu Rạng sáng mai vào lúc 1h45, Chelsea sẽ có cuộc tiếp đón Bolton Wanderers tại Stamford Bridge trong khuôn khổ vòng 3 Capital One Cup (Cúp Liên đoàn). Sau đây mời các bạn cùng CFCVN điểm qua về các số liệu thống kê cũng như tình hình lực lượng của hai đội.
23.09.2014 Steve Holland đáp trả Pellegrini Mới đây, sau trận hòa 1-1 trước Chelsea, Pellegrini đã cho rằng Chelsea thi đấu như một đội bóng nhỏ. Và trợ lý Steve Holland đã nhanh chóng đáp trả lại điều này.
23.09.2014 Chelsea: Mạnh tiền, mạnh cả tư duy! Chelsea đang tiến băng băng trên hành trình chinh phục chức vô địch Premier League 2014/15, với chiến tích giành 13 điểm/5 trận kể từ đầu mùa. Có nhiều yếu tố làm nên sức mạnh của The Blues, một trong số đó là chính sách chuyển nhượng vô cùng hợp...
23.09.2014 Capital One Cup: Thông tin nhân sự Ramires là một trong số những cầu thủ của Chelsea sẽ không có mặt trong đội hình ra sân tại Capital One với Bolton Wanderers trên sân Stamford Bridge vào ngày mai.
22.09.2014 Góc Chelsea: Frankie, Anh có đau không? Ở Etihad đêm qua, người ta thấy một Frank Lampard lầm lũi già nua trong màu áo xanh nhợt nhạt không sức sống. Mỗi bước di chuyển của anh mà người Chelsea cứ ngỡ vẫn như ngày nào. Đâu rồi màu xanh bất diệt hỡi Frankie?
22.09.2014 Man City 1-1 Chelsea: Trận đấu của cảm xúc Lẽ ra, Chelsea đã có được thắng lợi trong trận "chung kết" đầu tiên tại Premier League nếu như Frank Lampard không được Man City đưa vào sân và đem về bàn gỡ hoà quý giá. Trước đó, sau khi được chơi hơn người (Zabaleta bị đuổi khỏi sân), The Blues...
21.09.2014 Manchester City v Chelsea: Đội hình ra sân Jose Mourinho đã có hai sự thay đổi so với trận đấu ở Champions League hồi giữa tuần trong đội hình xuất phát.

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn