Phỏng vấn Michael Emenalo sau khi từ chức
CFCVN Cập nhật lúc 23:13, 13/11/2017 GMT+7

Phỏng vấn Michael Emenalo sau khi từ chức

Michael Emenalo đã xin từ chức khỏi vị trí Giám đốc kĩ thuật tại Chelsea. Hãy cùng xem ông có chia sẻ gì trong 10 năm tại The Blues nào.

ÔNG CÓ KHÓ KHĂN KHI ĐƯA RA MỘT QUYẾT ĐỊNH NHƯ VẬY?

Sau 10 năm làm việc ở đây, là 10 năm tuyệt vời và thành công, nhưng nhiều năm trong đó đòi hỏi nhiều cố gắng, rất khó khăn để quyết định bước sang một bên. Đây hoàn toàn là quyết định từ tôi và nó đã xuất hiện với những lý do rất đơn giản. Tôi muốn có cơ hội để nhìn thấy những đứa nhỏ của mình lớn lên và cũng để lùi lại và suy ngẫm về công việc mà tôi đã làm ở đây và những điều mà chúng tôi đã hoàn thành cùng nhau trong câu lạc bộ tuyệt vời này.

 

ĐỂ ĐƯA RA MỘT QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN NHƯ VẬY, CÓ PHẢI ÔNG ĐÃ DÀNH NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ SUY NGHĨ VỀ NÓ?

Tôi đã suy nghĩ về nó trong một khoảng thời gian khá dài và tôi đã thảo luận nó với gia đình và họ hiểu được lý do và thời điểm tôi chọn đứng qua một bên. Đây không phải là sự phản xạ hay một giải pháp, nó đã được tôi suy nghĩ và nó đã được thảo luận kỹ lưỡng với bạn bè và đồng nghiệp rằng đây là những gì tôi muốn làm và tôi rất biết ơn rằng câu lạc bộ đã cho tôi thời gian dư dã để suy nghĩ và đưa ra quyết định đó khi đã chắc chắn, đó là bằng chứng cho sự tôn trọng và sự ngưỡng mộ mà tôi đã luôn thích ở câu lạc bộ này.

 

 

ĐÓ LÀ 10 NĂM KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC VÀ ÔNG ĐÃ ĐỂ LẠI ĐẰNG SAU MÌNH LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN VÀ ĐỒNG NGHIỆP CŨNG NHƯ…

Theo ý kiến chuyên nghiệp của tôi thì đây là khoảng thời gian thích hợp cho mình đứng sang một bên và để cho câu lạc bộ tiếp tục phát triển. CLB đang ở trong tay những người giỏi, một bộ phận giám đốc nổi bật, một ông chủ rộng lượng, một trong những HLV hàng đầu thế giới mà tôi biết ông dành thời gian hằng ngày để quan tâm công việc của CLB, một học viện tốt nhất trên thế giới mà không có giới hạn, một đội bóng nữ và chương trình đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và thành công. Có rất nhiều thứ đáng tự hào ở câu lạc bộ này nhưng đã đến lúc tôi đứng sang một bên và xem một số cá nhân phát triển mà tôi nghĩ ở tuổi mình và sau 10 năm làm việc với sự đòi hỏi và sự nặng nề và sự toàn diện thì đó là điều cần thiết.

 

NHƯ ÔNG NÓI TRƯỚC ĐÓ, MÌNH CẢM GIÁC TỰ HÀO KHI XÂY DỰNG CLB, BỞI VÌ ĐÂY LÀ MỘT CÂU LẠC BỘ RẤT KHÁC SO VỚI LÚC ÔNG GIA NHẬP CÁCH ĐÂY 10 NĂM …

Vâng, đó là cảm giác rất khác, tôi tới đây đón nhận hậu quả từ một cuộc khủng hoảng thời điểm đó, mất đi một người quản lý mang tính biểu tượng và được yêu thích nhất mà CLB từng có, và chỉ cố gắng có ích ở một vị trí khác. Nhìn thấy CLB chỉ phát triển ở những khía cạnh nhỏ khác nhau. Không có gì làm tôi ngạc nhiên, có lẽ nó chỉ xảy ra đối với một số người ngoài, nhưng không có gì ngạc nhiên với tôi, chúng tôi tiếp tục giành chiến thắng sau những chiến thắng.

 

ÔNG ĐÃ CÓ SÁU NĂM TRONG VAI TRÒ NÀY, ÔNG CÓ THỂ CHO CHÚNG TÔI BIẾT VỀ MỘT SỐ THÀNH QUẢ MÀ MÌNH TỰ HÀO NHẤT TRONG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY ...

Thứ đầu tiên tôi muốn nói là tôi rất, rất may mắn. Khi bạn làm việc trong một tổ chức thế này bạn rất may mắn bởi vì xung quanh bạn có những người rất tài năng và đầy kinh nghiệm và có cả sự thông minh. Tôi là người hưởng lợi nhiều nhất từ những người này. Tôi có những nhân viên hỗ trợ đáng kinh ngạc. Tôi từng có những kế hoạch trong nhiều lĩnh vực khác nhau và nó đã đem lại thành công. Ở học viện bóng đá, chúng tôi có một người quản lý rất xuất sắc. Chúng tôi có một mạng lưới tìm kiếm những tài năng mà có thể nói nó như là một cuộc cách mạng, nhiều người đang làm theo những chúng tôi đã làm.

Chúng tôi từng tìm cách để cải thiện những mâu thuẫn trong ban tìm kiếm những tài năng và chiêu mộ cầu thủ. Có rất nhiều điều bên ngoài của khu vực kỹ thuật mà tôi nhận thức được rằng cũng đã phát triển và cải thiện theo cấp số nhân.

Nhưng tham vọng cuối cùng và mục tiêu cuối cùng của câu lạc bộ này luôn là để giành chiến thắng, và tổng số những chiến thắng mà chúng tôi có được - cho dù đó là Champions League, hoặc Premier League, hay Europa League, Premier League và những chiếc cúp, hay Học viện, khi những thanh niên trẻ tuổi dành quyền trở lại Champions League - tất cả đều là những thành tựu mà tôi rất tự hào và tôi tự hào vì nó không chỉ là thành tích của tôi hoặc chỉ ảnh hưởng bởi tôi, đó là một thành công mà có công sức của tất cả mọi người.

 

 

ÔNG RẤT TỰ HÀO VỀ CHÍNH SÁCH CHO MƯỢN CỦA CHÚNG TA CHELSEA HIỆN TẠI. CHÚNG TA ĐÃ NHÌN THẤY ANDREAS CHRISTENSEN BƯỚC VÀO TRẬN GẶP MANCHESTER UNITED HÔM QUA VÀ THI ĐẤU RẤT TỐT. CÓ PHẢI CẬU ẤY LÀ MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH ĐỂ LÀM RÕ CON ĐƯỜNG CHO NHỮNG CẦU THỦ TRẺ KHÁC THẤY CON ĐƯỜNG ĐỂ THAM GIA VÀO ĐỘI MỘT LÀ NHƯ VẬY?

Chắc chắn rồi. Andreas chắc cũng không bản thân mình đã tặng tôi một món quà tuyệt vời vào ngày hôm qua vì màn trình diễn của cậu ấy đã chỉ ra sự phát triển là gì. Sự phát triển bao gồm sự khiêm tốn, chăm chỉ làm việc và thời gian và cả ba cái Andreas đều làm được.

Cậu ta đã cho thấy sự khiêm tốn khi được đem mượn và làm việc rất chăm chỉ trong khi mình ở đó và có được kinh nghiệm cần thiết, và đây là thời điểm phù hợp đễ cậu ta bây giờ để bước lên và thể hiện những gì mình đã học được trong giai đoạn phát triển.

 

THEO ÔNG, ÔNG MUỐN NHỮNG DI SẢN CỦA MÌNH TRỞ THÀNH CÁI GÌ Ở CHELSEA?

Tôi nghĩ tôi muốn được xem như là một người đã rất tận tâm với công việc, có cảm tình với những người từng làm việc chung và là người có tình yêu với CLB. Tôi đã từng nói chuyện với một người bạn trước đó và có bóng gió việc đến hỗ trợ CLB Bóng đá Chelsea, làm việc cho CLB này và yêu CLB này, chia sẻ và vui chơi trong từng khoảnh khắc, đặc biệt là những khoảnh khắc về chiến thắng các danh hiệu, rất gây nghiện.

Gia đình tôi và tôi rất thích điều đó, và tôi không biết đó có phải là di sản hay không nhưng tôi muốn được ghi nhớ là một người hoàn toàn ủng hộ và làm việc cho CLB Bóng đá Chelsea.

 

 

BÂY GIỜ ÔNG SẼ THEO DÕI CLB NHƯ MỘT FAN HÂM MỘ...

Vâng, thật tuyệt vời. Nó sẽ rất khác biệt, tôi hy vọng mọi thứ trở nên tích cực bởi vì tôi biết thật khó khăn như thế nào khi là một fan hâm mộ không thể giúp đỡ gì mà chỉ đứng ở ngoài và chỉ biết mong muốn đội của mình làm thật tốt. Hy vọng rằng những kinh nghiệm mà tôi có khi ở trong sẽ giúp tôi kìm giữ căng thẳng, nhưng đây vẫn sẽ là khoàng thời gian thú vị và tôi mong muốn được trở thành một fan hâm mộ. 

Nguồn: trang chủ của CLB Chelsea

#ABT - CFCVN News Team

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

10.11.2017 Andreas Christensen – “Chú lính chì” với sứ mệnh phục hưng những truyền thống đã mất Andreas Chritensen đã thi đấu ấn tượng và góp công lớn vào chiến thắng 1-0 của đội nhà trước MU vừa qua. Qua đó đưa “The Blues” chính thức trở lại cuộc đua tới ngôi vị vô địch của Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Nhưng ít ai biết rằng, thành...
07.11.2017 Phỏng vấn Antonio Conte sau chiến thắng trước MU Antonio Conte đã tỏ vẻ hài lòng với màn trình của các cầu thủ của mình khi giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại Ngoại hạng Anh
03.11.2017 Phỏng vấn Antonio Conte trước đại chiến với Manchester United Antonio Conte nói ông sẽ chờ đợi để đưa ra quyết định liệu N'Golo Kante có thể ra sân ở trận gặp Manchester United vào Chủ nhật hay không.
27.10.2017 PV Antonio Conte trước trận gặp Bournemouth: Conte muốn có sự chính xác từ truyền thông Antonio Conte đã cập nhật tình hình chấn thương của các thủ tại cuộc họp báo hôm nay cũng như những suy nghĩ của ông về Bournemouth, ông tin rằng họ không xứng đáng xếp ở vị trí hiện tại.
26.10.2017 HỒI ỨC VỀ TRẬN ĐẤU VỚI TROMSO - 1997 Đã trải qua 20 năm kể từ khi những trận đấu chịu ảnh hưởng lớn nhất do thời tiết trong lịch sử của chúng ta được diễn ra. Hãy cùng xem lại những hình ảnh buổi tối nổi tiếng tại phía bắc Na Uy, khi HLV Ruud Gullit phải đối mặt với nhiều...
26.10.2017 Phỏng vấn sau trận thắng nghẹt thở trước Everton Antonio Conte sẽ đặt tầm nhìn của mình cho tương lai tiến xa hơn ở Carabao Cúp khi tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ sau khi những sự lựa chọn đã phát huy và giành chiến thắng ở một trận đấu khó khăn.
22.10.2017 Phỏng vấn Antonio Conte sau trận thắng đầy cảm xúc trước Watford Antonio Conte cảm thấy rất ấn tượng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ của mình tại “thời điểm tồi tệ nhất” của đội kể từ khi ông tiếp quản.
20.10.2017 Phỏng vấn Antonio Conte trước trận gặp Watford Antonio Conte đã nói rằng ông sẽ chờ đợi để đánh giá khả năng của một số cầu thủ của mình trước khi quyết định đội hình ra sân trong trận đấu với Watford tại Stamford Bridge.

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn