Petr Cech: Nỗ lực hướng tới thành công cùng Chelsea
CFCVN Cập nhật lúc 19:51, 25/06/2019 GMT+7

Petr Cech: Nỗ lực hướng tới thành công cùng Chelsea

Trang chủ của Chelsea đã có trao đổi với cựu thủ thành, và là một cầu thủ vĩ đại hàng đầu của CLB trong ngày anh trở lại...

Về sự nghiệp chơi bóng, chỉ có 5 người có nhiều lần ra sân cho Chelsea hơn Petr Cech, và trong suốt những mùa giải anh đứng trong khung gỗ của Chelsea, anh đã giành được vô số danh hiệu. Giờ anh đã trở lại – trong một vài trò mới, trong vai trò mới, cố vấn kỹ thuật và chuyên môn như được công bố trước đó - và thành công trên sân cỏ vẫn sẽ là mục tiêu của anh. Anh hướng tới sử dụng những kiến thức đa dạng tích lũy được sau những trận đấu đỉnh cao để đảm bảo Chelsea vận hành theo cách tốt nhất.

Đây là một thử thách mà rõ ràng anh rất mong đợi, như anh đã trả lời trang chủ của Chelsea trong ngày trở về...

"Tôi muốn xem xét tất cả các phương án mình có và phải nói rằng tôi có rất nhiều lụa chọn để tiếp tục chơi bóng vì mọi người đều cố thuyết phục rồi," - Cech giải thích. "Nên tôi có công việc này, nhiều lời đề nghị từ rất nhiều nơi để tiếp tục với những vị trí khác nhau, nhưng đề nghị tôi nhận được từ Chelsea là dành riêng cho tôi sau những kỉ niệm tuyệt vời với CLB này.

"Đây là lời đề nghị tuyệt vời nhất đối với tôi, và cuối cùng, tôi thật sự hạnh phúc và thấy may mắn khi có cơ hội này, đặc biệt là ở vị trí mà tôi tiếp nhận, một vị trí với rất nhiều trách nhiệm và là một điều tôi thật sự mong chờ."

Thủ thành 37 tuổi giải thích điều gì đặc biệt hấp dẫn anh về vị trí mới này trong cấu trúc bóng đá của CLB...

"Tôi sẽ làm việc gần gũi với tất cả mọi người ở Cobham, mọi bộ phận - phong độ, tuyển trạch, đội bóng - và tôi đã có 20 thi đấu chuyên nghiệp và 15 năm ở các đội bóng hàng đầu của Anh. Và tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm qua những năm tháng đó.

"Khi là cầu thủ, bạn luôn nhìn mọi thứ theo cách hơi khác một chút và bạn nghĩ, sao mọi thứ không vận hành thế này nhỉ. Tôi có thể sử dụng lợi thế của mình khi hiểu được suy nghĩ của các cầu thủ, những gì họ muốn, hoặc cần để cảm thấy mình đã chauanr bị tốt và thể hiện tốt nhất mỗi ngày. Đây là một điều tôi biết, những gì cần thiết để chuẩn bị cho một màn trình diễn cấp cao và đó là điều tôi muốn tạo ra, một môi trường hiệu suất cao - một điều đã có ở đây, nhưng tôi muốn thúc đẩy nó hơn nữa.

"Chúng tôi có thể làm việc với hiệu suất tốt nhất có thể để đảm bảo có cơ hội chiến thắng cao nhất trong mỗi trận đấu. Tất nhiên, nói thì luôn dễ hơn làm, nhưng có những điều bạn có thể thay đổi, làm việc cùng mọi người như một đội để nỗ lực hướng tới mục tiêu chung. Đây là điều tôi thật sự mong đợi vì tôi muốn có cơ hội ảnh tác động tới những thứ này và giúp nó vận hành."

Cech tin rằng kinh nghiệm bổ sung được khi sang một đội bóng hàng đầu khác của Ngoại hạng Anh, Arsenal cũng sẽ có ích.

"Việc đến Arsenal là một trải nghiệm rất quý giá đối với tôi khi được thấy mọi thứ vận hành ở đó, môi trường khác biệt ra sao. Ở Chelsea, chúng tôi là một CLB với rất nhiều những thay đổi, về HLV, còn Arsenal thì lại không có thay đổi trong nhiều năm, nên việc này càng cho tôi thêm kinh nghiệm khi được thấy những thứ khác nhau. Rồi mọi thứ thay đổi ở Arsenal nên những người mới đã đến ở mùa giải năm ngoái, một HLV mới, thật thú vị khi được thấy việc tiến hóa diễn ra như thế nào, bạn có thể thực hiện các ý tưởng, cái gì hiệu quả, cái gì không, và cái gì có thể vận hành tốt hơn.

PETR CECH CỨU THUA CHO ARSENAL Ở CHUNG KẾT EUROPA LEAGUE

"Phải nói rằng tôi biết CLB Chelsea rất rõ, biết hầu hết những người vẫn còn ở lại CLB, tôi đã làm việc với họ và nên tôi không phải bước vào một việc mà mình hoàn toàn không biết gì. Tôi biết rất rõ về cách vận hành đội bóng và CLB đã có những thành công tuyệt vời trong 15 năm qua, và chúng ta sẽ tiếp nối điều đó, và thậm chí là còn thành công hơn trong những năm tới."

Cech chỉ còn vài tuần nữa sẽ giải nghệ nhưng lần đầu tiên anh đã có thể nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của mình.

Anh khẳng định: "Đó là một hành trình tuyệt vời,". "Nếu bạn được sinh ra ở Tiệp Khắc ở phía sau Bức Màn Sắt thì bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về cuộc sống. Rồi đột nhiên, cách mạng đến, các biên giới được mở ra và cơ hội cũng đến, điều đó có ảnh hưởng rất lớn với tôi vì đó là cơ hội ra nước ngoài di chuyển tới các giải đấu trong nước.

"Bạn khởi đầu với các đội bóng nhỏ, sau đó đi dần lên đội tuyển quốc gia. Đó là mơ ước của tôi, chơi cho đội tuyển quốc gia và tôi muốn chơi ở giải đấu hàng đầu. Một khi đạt được điều đó, bạn muốn chơi ở Champions League và tôi đã làm được điều đó ở tuổi 19, và tôi cũng đã bắt đầu chơi cho đội tuyển quốc gia, rồi bạn nghĩ, được rồi, tiếp theo là gì đây. Đó là đến một giải đấu hàng đầu, và qua Pháp, tôi đã đến được đây, nơi ước mơ của tôi trở thành hiện thực.

VINH QUANG Ở MUNICH

"Và bạn phải làm mọi cách để tận dụng nó, và nhìn lại 20 năm đó, 11 năm ở đây cùng 4 năm ở Arsenal, tôi có thể nói rằng đó là một hành trình tuyệt vời."

Là một thủ môn, một trong những điểm mạnh nhất của Cech là khả năng giữ tập trung, không để bị xao nhãng khỏi công việc "gác đền", nhưng nhưng cảm giác thế nào khi đứng trong khung gỗ đối phương sau biết bao năm là cầu thủ Chelsea?

"Lần đầu tới Stamford Bridge trong tư cách cầu thủ Arsenal thật sự khó khăn, vì tôi cảm thấy rất lạ lẫm khi khởi động ở phía đối diện, vào phòng thay đồ của đội khách, rồi các bài hát được bật lên và cảm giác như bạn vẫn ở đây, nhưng lại đến đây cùng một đội khác.

"Nhưng chỉ có lần đầu là tôi cảm thấy khó khăn. Thật sự> Suốt mùa giải, chúng tôi còn gặp nhau lần thứ 2, lần thứ 3. Rồi tôi cũng thấy bình thường khi tới làm khách ở đây, nhưng mỗi khi quay lại, thì các kí ức lại ùa về. Bạn chẳng thể nào quên được 228 trận giữ sạch lưới, tất cả các danh hiệu đã có được, cú đúp và những chiến thắng quan trọng trên sân nhà, Champions League, League Cups, mọi thứ.

"Bạn chẳng thể nào quên được, nên đó luôn là một cảm xúc đặc biệt khi trở về. Trở về một lần nữa lúc này là một điều hoàn toàn mới với tôi, nhưng cũng không có cảm giác xa lạ."

 Nguồn: Trang chủ CLB Chelsea
#NL1505 - CFCVN News Team

[Trở về Đầu trang] [Trở về Trang Trước]

21.06.2019 Marcos Alonso chia sẻ bức ảnh ý nghĩa nhất Trong loạt bài tổng kết ảnh đáng nhớ của các cầu thủ, CLB Chelsea sẽ hỏi các cầu thủ đâu là bức ảnh đẹp và ý nghĩa đối với họ trong mùa giải 2018/19. Cùng bắt đầu với Marcos Alonso về bức ảnh bên dưới.
21.06.2019 Toni Rudiger và bức ảnh đáng nhớ mùa giải 2018/19 Trong bài thứ 2 của loạt bài mà CLB đã hỏi các cầu thủ nói về một trong những hình ảnh yêu thích của họ ở mùa giải 2018/19, hãy đến với Toni Rudiger, cầu thủ sẽ kể cho chúng ta nghe về bức ảnh anh nhớ nhất trong mùa giải 2018/19 vừa qua nhé!
21.06.2019 Thống kê trên chấm 11m 2018/19 Tiếp tục loạt bài nhìn lại mùa giải trước, hay xem các thống kê về phạt đền trong các trận đấu của Chelsea ở mùa giải 2018/19, ở cả 2 phía cầu môn…
21.06.2019 Những khoảnh khắc đáng nhớ của Super Frankie Hôm qua, Frank Lampard đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 41 của mình, và để đánh dấu sự kiện này, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp của một trong những huyền thoại của Chelsea.
21.06.2019 Petr Cech được bổ nhiệm làm cố vấn kỹ thuật và chuyên môn Petr Cech sẽ trở lại Chelsea với vai trò Cố vấn kĩ thuật và chuyên môn. Nhiệm vụ chủ yếu của vị trí này là đưa ra những lời cố vấn trong lĩnh vực bóng đá và các lĩnh vực chuyên môn nói chung trong cả CLB cũng như là cầu nối vững chắc giữa...
17.06.2019 Lampard được Mourinho 'lột xác' trong… phòng tắm Frank Lampard sáng cửa trở thành HLV của Chelsea. Để có được tiền vệ ngôi sao của Chelsea trước đây và HLV Lampard đầy hứa hẹn như bây giờ, không thể không nhắc đến công lao của HLV Jose Mourinho. Người đặc biệt đã làm thay đổi con người Lampard...
14.06.2019 Thống kê sự nghiệp của Hazard ở Chelsea Thống kê chi tiết về Eden Hazard trong màu áo Chelsea, bao gồm danh hiệu tập thể và thành tích cá nhân, cũng như những điểm nhấn trong 110 bàn cho the Blues...
14.06.2019 Một số thông tin về trận đấu từ thiện – Soccer Aid 2019 Soccer Aid 2019 là một trận đấu từ thiện giữa một đội bóng tập hợp những người mang quốc tịch Anh sẽ đối đấu với một đội bóng gồm nhiều quốc tịch khác. Điều thú vị nằm ở thành phần tham gia của hai đội bóng, bao gồm cựu cầu thủ,...

» Các tin mới nhất

x
Có thể bạn quan tâm

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn