Hướng dẫn xem bóng đá trực tuyến

THÔNG BÁO

Về việc phát sóng trực tiếp/Livestream các trận đấu trên các kênh truyền thông của CFCVN, bắt đầu từ ngày 10/5/2017 trở về sau, chúng tôi, Hội cổ động viên chính thức của CLB Chelsea tại Việt Nam sẽ:

- Ngừng chia sẻ các link sopcast, livestream trên các kênh chính thức của hội như website, fanpage, group, twitter, zalo...
- Xoá và ban ngay lập tức các hành động comment, post bài chia sẻ link xem online trên các kênh truyền thông online của hội.
- Xoá tất cả các bài hỏi link xem online, link sopcast trên Fanpage, Group của hội. Trước mỗi trận đấu, chúng tôi sẽ thông báo trận đấu đó sẽ được trực tiếp trên các kênh sóng TV nào. Trong trận đấu, CFCVN sẽ tường thuật trực tiếp các diễn biến chính(text) trên Fanpage.
+++++++++++++++================++++++++++++++

Trong những ngày qua, vấn đề bản quyền truyền hình một lần nữa lại “nóng” lên trên khắp các mặt báo. Câu chuyện VTV Cab mất bản quyền Champions League như một “giọt nước tràn ly”.

Các bạn muốn xem bóng đá, muốn theo đuổi đam mê của mình chẳng có gì sai. Các bạn muốn truyền hình chiếu những trận đấu hay, muốn xem những trận hấp dẫn, hình ảnh đẹp, là quyền của các bạn. Nhưng một khi những đường link sopcast còn nhan nhản trên mạng, những fanpage vẫn livestream một cách vô tội vạ, thì câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác, không còn là quyền lợi cá nhân nữa.

Tại sao VTV mất bản quyền Champions League, có lẽ chúng tôi sẽ không phải nói nữa, báo đăng đầy đủ rồi. Ở đây, chúng tôi, những người đại diện cho CFCVN muốn nói với các bạn một vấn đề khác, có liên quan đến bản quyền truyền hình.

Nếu ai làm trong ngành truyền thông, báo chí sẽ biết vấn đề bản quyền đau đầu như thế nào. Nếu ai là tác giả, sẽ rất bực mình khi tác phẩm của mình bị lấy cắp công khai mà không có một lời xin phép, không dẫn nguồn, còn đám đông ngoài kia hưởng lợi. Thực sự, nếu nói rộng ra, chuyện này là cả một vấn đề văn hóa chứ không đùa.

Bỏ qua khía cạnh văn hóa mà người viết đang đề cập tới, nếu bạn coi đó là một cách nói quá tầm. Chúng ta sẽ nói về luật pháp. Ở Việt Nam chưa có một quy định cụ thể nào về việc này. Nhưng chúng ta vẫn phái tôn trọng bản quyền. Thời đại này đã khác trước. Việc bạn bỏ một vài trăm ngàn ra mua thuê bao TV nó không khó khăn bằng việc trước mỗi trận đấu phải lò mò kiếm link, kiếm stream. Và không phải ai cũng ý thức được, việc xem bóng đá qua mạng, bằng hình thức nào khi chưa được sự cho phép của đơn vị chủ quản đều là ăn cắp, là bất hợp pháp.

Chúng ta đang đứng trước nguy cơ sẽ không theo dõi được những giải đấu lớn như World CUP, Euro… nếu tình trạn này vẫn tiếp diễn. Câu chuyện mất sóng Champions League vừa rồi chỉ mới là lời cảnh báo đầu tiên cho vấn đề bản quyền truyền hình của Việt Nam.

Vậy nên, CFCVN muốn gửi đến các bạn một thông điệp rằng, kể từ hôm nay, chúng tôi sẽ KHÔNG dẫn link trận đấu nữa, chúng tôi sẽ vẫn tường thuật những diễn biến chính của trận đấu trên fanpage và có video highlight, nhưng việc livestream, dẫn link sopcast thì không. Tất cả vì một cộng đồng bóng đá văn minh và tử tế.

Nếu chúng ta chấm dứt được tình trạng leak sóng và xem lậu, chắc chắn bản quyền truyền hình sẽ về lại với Việt Nam, các bạn sẽ lại được theo dõi những trận cầu hấp dẫn trên thế giới. Chúng tôi tin như vậy.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng CFCVN.

CHIA SẺ nếu bạn thấy hữu ích và chung tay cùng truyền tải thông điệp với chúng tôi.

Trận Tiếp Theo

BXH PREMIER LEAGUE

Liên hệ QC:support@chelseafc.com.vn